TTVN cần thay đổi tư duy 'sính ngoại', tạo cơ hội cho các HLV nội

Gốc
Chuyên gia thể thao Nguyễn Hồng Minh cho rằng, ở Việt Nam, nhiều người quản lý có xu hướng “sính ngoại" nên không ủng hộ, tạo cơ hội cho HLV nội.

Mặc dù, ĐT Việt Nam dưới triều đại của HLV Hữu Thắng chưa đáp ứng được kỳ vọng hay đạt được những kết quả như mong muốn của Ban lãnh đạo.

TTVN cần thay đổi tư duy 'sính ngoại', tạo cơ hội cho các HLV nội - Ảnh 1

Chuyên gia thể thao- ông Nguyễn Hồng Minh chia sẻ về cách ứng xử của các nhà quản lý giữa HLV nội và ngoại.

Nhưng ở khía cạnh khác, chiến lược gia người Xứ Nghệ đã thành công trong bước đầu là lấy lại lòng tin của người hâm mộ cũng như tìm ra lối chơi phù hợp với thể trạng của con người Việt Nam.

Tuy nhiên trước khi HLV Hữu Thắng dẫn dắt ĐT bóng đá Quốc gia, chuyên gia thể thao Nguyễn Hồng Minh cho biết, tại Việt Nam, có rất nhiều người quản lý tin dùng HLV ngoại thay vì HLV trong nước.

Ông chia sẻ: “Khi còn công tác ở Tổng cục TDTT, tôi luôn ủng hộ phương án sử dụng HLV trong nước mỗi khi bàn đến bóng đá. Tuy nhiên, ý kiến của tôi không nhận được nhiều sự đồng tình. Họ nghĩ các HLV nội không thể làm tốt được công việc”.

Hay cách ứng xử của các nhà quản lý giữa HLV ngoại và nội cũng rất khác nhau, ông Nguyễn Hồng Minh cho biết: “Cách ứng xử giữa 2 HLV cũng rất khác như việc HLV ngoại được đáp ứng mọi yêu cầu dễ dàng hơn rất nhiều so với HLV trong nước.

Hay việc phán xét HLV ngoại thì nhẹ nhàng, trái ngược hẳn với nhà cầm quân người Việt Nam. Bởi vậy, nhiều HLV trong nước có trình độ tốt không muốn đứng ra gánh vác trách nhiệm ở ĐTQG

Do đó, tôi đánh giá rất cao thái độ của HLV Hữu Thắng. Theo tôi, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và các nhà quản lý thể thao Việt Nam nên tập trung bồi dưỡng, giao việc cho những HLV trong nước, như Hữu Thắng hay Hoàng Anh Tuấn. Nhìn sang Thái Lan, họ đã làm tốt với một cựu cầu thủ, có uy tín trên cương vị HLV trưởng là Kiatisuk”./.

Trường Giang/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới