Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TTVN gặp nhiều bất lợi tại SEA Games 26

Gốc

ANTĐ - Không chỉ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chủ quan như tiền ăn không được tăng, chế độ tập luyện thiếu thốn… các tuyển thủ Việt Nam sẽ phải chịu nhiều bất lợi từ phía nước chủ nhà đại hội.

Những yếu tố bất lợi từ phía chủ nhà SEA Games 26 ảnh hưởng đến thể lực
và thành tích của tuyển thủ Việt Nam

Sau chuyến đi tiền trạm, khảo sát cơ sở vật chất của Indonesia, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 26 Lâm Quang Thành cho biết: “Do tổ chức tại 2 địa điểm là Thủ đô Jakarta và thành phố Palembang nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vì không có chuyến bay thẳng nên các thành viên sẽ phải qua điểm trung chuyển tại
Singapore. Song đáng ngại nhất vẫn là nơi ở cho các VĐV. Tại Jakarta không có làng VĐV nên các đội tuyển tham dự buộc phải trú tại khách sạn, trong khi tại Palembang tuy có làng VĐV nhưng chỉ đáp ứng được 2/3 nhu cầu đoàn (số còn lại phải tự lo nơi ăn chốn ở), cơ sở vật chất và điều kiện sinh hoạt lại rất thiếu thốn, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và thành tích thi đấu của VĐV”.
Bên cạnh đó, ông Thành cũng tỏ ý lo ngại về mục tiêu giành 70 HCV, đứng trong top 3 đại hội của đoàn TTVN. “Chủ nhà Indonesia gần như chắc chắn giữ ngôi đầu, kế đó Thái Lan cũng đặt mục tiêu giành trên 100 HCV. Vị trí thứ 3 là cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam và Malaysia. Tuy nhiên SEA Games 26 đưa vào nhiều môn thể thao giải trí vốn là thế mạnh của Malaysia nên dự báo, mục tiêu top 3 của đoàn Việt Nam là rất khó khăn”, ông Thành nói. Đoàn TTVN tham dự SEA Games 26 gồm 857 thành viên (593 VĐV) tranh tài tại 42 môn, phân môn, hướng đến mục tiêu giành trên 70 HCV và nằm trong top 3. Lễ xuất quân của đoàn sẽ diễn ra vào tối 30-10 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) và Chương trình Niềm tin chiến thắng sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 4-11.

Thuần Thư

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/the-thao/ttvn-gap-nhieu-bat-loi-tai-sea-games-26/420107.antd