TTVN tiếp tục bứt phá

Gốc
TP - Sau ngày thi đấu thứ năm đầy ấn tượng với chiến tích 9HCV của đội thể dục dụng cụ, Đoàn Thể thao Việt Nam bước vào ngày thi đấu tiếp theo với tâm trạng đầy hứng khởi. Kình ngư Hoàng Quý Phước ghi tên vào lịch sử bơi lội VN với 2HCV trong một kỳ SEA Games. Ảnh: Anh Nhật.

Ngày thi đấu thứ 6:

> Tuyệt vời Quý Phước, Việt Nam có HCV thứ 56

TP - Sau ngày thi đấu thứ năm đầy ấn tượng với chiến tích 9HCV của đội thể dục dụng cụ, Đoàn Thể thao Việt Nam bước vào ngày thi đấu tiếp theo với tâm trạng đầy hứng khởi.

Kình ngư Hoàng Quý Phước ghi tên vào lịch sử bơi lội VN với 2HCV trong một kỳ SEA Games. Ảnh: Anh Nhật.

Ngày hôm qua của TTVN vẫn tiếp tục đà chiến thắng, với thành tích 12HCV, gần như trải đều ở
các môn.

Thành công nhất trong ngày hôm qua chính là đội tuyển bắn súng khi các xạ thủ của chúng ta lấy trọn cả ba HCV còn lại trong ngày thi đấu cuối cùng. Với thành tích 556 điểm, xạ thủ Ngô Hữu Vượng lên ngôi ở nội dung súng ngắn 10m mục tiêu di động. Đồng đội của anh là Đỗ Đức Hùng đứng thứ nhì, giành HCB.

Sau Hữu Vượng, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục ghi tên vào bảng vàng thành tích ở nội dung súng ngắn ổ quay 25m khi chiến thắng đối thủ Thái Lan ở bài bắn chung kết với 585 điểm. Đây cũng là HCV thứ hai của Xuân Vinh ở SEA Games 26.

Bắn súng Việt Nam khép lại kỳ thi đấu thắng lợi bằng chiến thắng của Nguyễn Duy Hoàng ở nội dung súng trường ba tư thế. Với tổng cộng 7HCV, đội tuyển bắn súng VN đoạt tới một nửa số HCV trong 14 nội dung thi đấu và là đội có thành tích tốt thứ ba của Đoàn TTVN, sau TDDC (11HCV) và điền kinh (9HCV).

Thế nhưng, dù chỉ có một HCV, nhưng dấu ấn lớn nhất lại đến từ đường đua xanh. Kình ngư trẻ Hoàng Quý Phước tiếp tục tỏa sáng với tấm HCV ở đường bơi 100m tự do nam chiều qua với thành tích 50”79, gần đạt chuẩn B Olympic (50”53). Đây cũng là HCV thứ hai của Quý Phước tại SEA Games 26, sau tấm HCV nội dung 100m bơi bướm giành được 13-11.

Như vậy, Hoàng Quý Phước là kình ngư đầu tiên của VN giành được 2HCV trong một kỳ SEA Games, một cột mốc lịch sử của bơi lội Việt Nam.

Trước đó, kình ngư xuất sắc nhất của VN, Nguyễn Hữu Việt, dù có 3HCV SEA Games nhưng là ở ba kỳ đại hội khác nhau.

Trước đó, mở hàng cho ngày vàng của TTVN là chiến tích của các kỳ thủ. Vốn là môn thể thao thế mạnh của TTVN, cờ vua đã thể hiện đúng năng lực của mình khi mang về 2 tấm HCV ở nội dung cờ tưởng của kỳ thủ Lê Quang Liêm và bộ đôi Đào Thiên Hải-Nguyễn Thị Thanh An.

Trong ngày thi đấu hôm qua, các VĐV Việt Nam còn chiến thắng ở nhiều môn thi đấu khác nhau. Tay cơ Mã Minh Cẩm đoạt HCV carom 1 băng sau khi đánh bại tay cơ kỳ cựu của Philippines, Efren Reyes, ở trận chung kết.

Bộ đôi Lâm Đông Vượng/Trần Thế Thường mang về HCV nội dung song luyện mã tấu ở môn Vovinam. Hai đô vật Nguyễn Huy Hà và Nguyễn Thế Anh giành chiến thắng ở các hạng cân 55kg và 60kg nam.

Rowing cũng mang về 2HCV nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng của Trần Thị Sâm/Phạm Thị Thảo và nội dung đồng đội nữ 4 người cự ly 2000m.

Hoàng Nguyên

Tin nóng

Tin mới