TTXVN tặng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

Gốc
Ngày 19/1, Quỹ nỗi đau da cam Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Thuận, Ủy ban Nhân dân huyện Tuy Phong tổ chức trao nhà tình nghĩa tặng nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Nạn nhân chất độc da cam. (Ảnh minh họa: Dương Ngọc/TTXVN)

Căn nhà được xây dựng cho ông Nguyễn Văn Nỡ, tại khu phố 2, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, có trị giá 30 triệu đồng, do Quỹ nỗi đau da cam TTXVN tài trợ.

Ông Nguyễn Văn Nỡ bị nhiễm chất độc da cam, sức khỏe không ổn định, thường xuyên bệnh tật, bản thân ông không thể tự đứng được và di chuyển rất khó khăn. Thời gian qua, ông phải sống trong căn nhà tạm bợ dột nát, cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Bình Thuận cho biết đây là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa trước thềm năm mới Giáp Ngọ 2014, góp phần động viên, giúp đỡ những nạn nhân da cam có thêm nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hơn 37 năm sau khi chiến tranh đi qua, dù không phải là vùng trọng điểm trong chiến lược rải thảm chất độc hóa học, nhưng Bình Thuận có đến 5.500 người nhiễm chất độc da cam. Cuộc sống của những gia đình nạn nhân chất độc da cam hết sức khó khăn.

Để góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh, Quỹ nỗi đau da cam TTXVN được thành lập nhằm tạo cầu nối liên lạc, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin. Trong thời gian tới, TTXVN tiếp tục duy trì và tăng cường hơn nữa hoạt động nhân đạo đầy ý nghĩa này.

Dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Bình Thuận cũng trao một căn nhà và 600 suất quà (tổng giá trị 205 triệu đồng) tặng nạn nhân da cam trên địa bàn tỉnh./.

Tin nóng

Tin mới