Ngày 5/8, nhân dịp 52 năm Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Phân xã Thông tấn xã Việt Nam tại Ninh Bình đã trích 3 triệu đồng từ Quỹ nỗi đau da cam của Thông tấn xã Việt Nam tặng 10 gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

Đại diện TTXVN tại Ninh Bình, lãnh đạo Hội nạn nhân chất dộc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình thăm gia đình một nạn nhân. (Ảnh: Minh Đạt/Vietnam+)

Tỉnh Ninh Bình đã trích hơn 100 triệu đồng từ “Quỹ vì người nghèo,” “Quỹ trợ giúp nạn nhân chất độc da cam/dioxin” tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các huyện, thị xã, thành phố.
Tại các nơi đến thăm, đoàn đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ đối với những khó khăn mà các nạn nhân và gia đình các nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang phải gánh chịu, đồng thời động viên các gia đình nạn nhân cố gắng vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.
Theo thống kê của hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình, địa phương hiện có trên 4.600 nạn nhân chất độc da cam/dioxin; trong đó có gần 2.700 nạn nhân mắc trực tiếp khi tham gia chiến đấu. Trong những năm qua, chính quyền địa phương, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp đã hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở, tặng con giống giúp các gia đình nạn nhân phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống./.

Minh Đạt (Vietnam+)