Từ 0 - 6 tuổi là thời điểm tốt để cha mẹ trao cho bé những kiến thức

Gốc
"Mọi đứa trẻ đều là thiên tài" là chủ đề buổi tọa đàm do Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng phối hợp với Viện Giáo dục Shichida tại Việt Nam tổ chức vào ngày 20/5 tại Trung tâm sách Kim Đồng, nhằm giúp các bậc phụ huynh có cơ hội tiếp cận với phương pháp giáo dục sớm cho con em mình.

Tại buổi tọa đàm, bà Jeannie Ho – Chan, Viện trưởng Viện giáo dục Shichida, đã chia sẻ và giải đáp những nội dung như: Phương pháp giáo dục sớm Shichida là gì? Các chuyên gia giáo dục Nhật Bản có quan niệm như thế nào về giáo dục sớm? Những điểm cốt lõi trong triết lí giáo dục Shichida...

Từ 0 - 6 tuổi là thời điểm tốt để cha mẹ trao cho bé những kiến thức - Ảnh 1

Bà Jeannie Ho-Chan cho rằng các nghiên cứu phương pháp giáo dục sớm con trẻ đều hướng đến việc dạy những điều tốt cho trẻ.

Theo bà Jeannie Ho-Chan, tất cả các nghiên cứu phương pháp giáo dục sớm cho con trẻ đều hướng đến mục đích dạy cho trẻ những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Giai đoạn từ 0 - 6 tuổi trí não trẻ em rất phát triển, đây là thời điểm tốt để cha mẹ trao cho bé những kiến thức, những nền tảng tốt để nuôi dưỡng tâm hồn và trái tim cho trẻ.

“Vừa cảm tính vừa lí trí, các phương pháp Shichida mang đặc trưng phương Đông nhưng cũng hài hòa với các phương pháp giáo dục hiện đại của phương Tây. Phương pháp giáo dục Shichida để nuôi dưỡng trái tim và tâm hồn của bé. Muốn nuôi dưỡng tâm hồn và trái tim cho con trẻ các ba mẹ nên đọc cuốn “33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ” và bộ sách “Gà con” và “Thỏ Con”, bà Jeannie Ho-Chan cho biết thêm.

Từ 0 - 6 tuổi là thời điểm tốt để cha mẹ trao cho bé những kiến thức - Ảnh 2

Bìa sách những phương pháp thực hành giáo dục sớm cho trẻ.

“33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ” có nội dung giới thiệu 33 bài thực hành hết sức đơn giản nhưng có hiệu quả cao mà cha mẹ dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Các bài tập này được thiết kế phù hợp, giúp bé hưởng ứng và tham gia một cách tự nhiên, hứng thú. Mỗi bài tập trong cuốn sách đều nhấn mạnh vào một tác động cụ thể đối với trẻ như rèn luyện khả năng cầm bút, khả năng tập trung và xử lí thông tin qua trò chơi mê cung, trò chơi số lượng giúp hình dung về khái niệm lớn nhỏ, khả năng quan sát trực quan…

Trong khi đó, bộ sách “Gà con” và “Thỏ Con” trong seri sách “Nuôi dưỡng tâm hồn” bao gồm 6 cuốn truyện tranh thú vị, đặc sắc và ở mỗi bộ sách là một công cụ hữu ích để các bậc cha mẹ làm bạn với con trẻ mỗi buổi tối trước giờ đi ngủ.

Đây là bộ truyện tranh được thực hiện dựa theo phương pháp giáo dục Shichida - Nuôi dưỡng trái tim và tâm hồn của bé. Bộ sách này hứa hẹn sẽ giúp ba mẹ Việt Nam truyền đạt những hiểu biết về phép cư xử cơ bản và nuôi dưỡng tâm hồn bé thông qua quá trình khám phá từng trang truyện thú vị, bên cạnh đó còn nâng cao khả năng đọc, khả năng tưởng tượng và năng lực diễn đạt của bé và cũng là một trong những động lực thúc đẩy tình cảm gắn bó giữa cha mẹ và con cái...

Theo bà Jeannie Ho-Chan, Viện giáo dục Sichida đã có 48 năm nghiên cứu các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ em và 33 năm thực hành những phướng pháp này. Hiện nay, Viện đã có khoảng 300.000 học sinh ở 500 cơ sở tại 15 quốc gia khác nhau. Sau khi tốt nghiệp ở Viện giáo dục Shichida, các em đã có những thành công nhất định trong các ngành nghề như bác sỹ, giáo viên… Điểm khác biệt của những con người được đào tạo theo phương pháp Shichida đều có tinh thần chia sẻ, có trái tim nhân hậu, có tinh thần đền đáp lại những điều tốt đẹp cho gia đình, xã hội, cộng đồng.

Hoàng Tuyết/ Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới