Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Từ 1/8, Quảng Ngãi xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chỗ

Đây là thông tin được bác sĩ Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh Quảng Ngãi vào tối 31/7.

Tủ an toàn sinh học vừa được nhập về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phục vụ công tác xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo VTV.vn, bắt đầu từ ngày 1/8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi sẽ triển khai xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán các trường hợp nghi mắc Covid-19. Được biết, ngoài tủ an toàn sinh học cấp độ 2B vừa được nhập về bệnh viện chiều 31/7, hiện tại Khoa Vi sinh, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã trang bị nhiều máy móc hiện đại như máy PCR định lượng virus... Các thiết bị này đảm bảo phục vụ cho hoạt động xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và các virus viêm gan B, viêm gan C, lao…

Thông tin trên giaoducthoidai, TS. BS Huỳnh Giới cho biết thêm: Hiện Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã chuẩn bị đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực và sẵn sàng triển khai ngay việc xét nghiệm virus SAR-CoV-2 cho các trường hợp có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch, phục vụ cho người dân tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện tại Khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã trang bị nhiều máy móc hiện đại như máy PCR định lượng virut, tủ an toàn sinh học. Ngoài ra, để chuẩn bị tốt cho việc triển khai xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2, bệnh viện đã cử 3 kĩ thuật viên của Khoa Vi sinh đi tập huấn, đào tạo về các thao tác thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 tại Viện Pasteur Nha Trang.

Hiện nay, cùng với việc trang bị thêm tủ an toàn sinh học cấp độ 2B và nhập về lượng hóa chất sinh phẩm cần thiết, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã có thể thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng kĩ thuật sinh học phân tử. Việc xét nghiệm tại chỗ được thực hiện sẽ giúp tỉnh Quảng Ngãi tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí vì không phải vận chuyển mẫu bệnh phẩm đi vào Nha Trang như trước đây cách đến 400km.

Như vậy, từ ngày 1/8, bệnh viện sẽ triển khai ngay việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch, phục vụ cho người dân tỉnh Quảng Ngãi. Việc xét nghiệm tại chỗ được thực hiện sẽ giúp tỉnh Quảng Ngãi tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí vì không phải vận chuyển mẫu bệnh phẩm đi vào Nha Trang như trước đây.

H.H (Tổng hợp)

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/tu-1-8-quang-ngai-xet-nghiem-sars-cov-2-tai-cho-20200801141248054.htm