Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Từ 10/10, khách hàng Grab bị trả thêm phí nếu để 'xe chờ quá 5 phút'

Khách hàng đặt xe nhưng không xuất hiện hoặc để tài xế chờ quá 5 phút sẽ bị tính phí 'Xe chờ quá 5 phút' ở mức: 10.000 đồng cho mỗi chuyến xe GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar 7 và JustGrab; hoặc 3.000 đồng cho mỗi chuyến xe GrabBike và GrabBike Premium.

Theo thông tin từ Grab, từ ngày 10/10/2019, Grab bắt đầu áp dụng phí “Xe chờ quá 5 phút” nhằm hỗ trợ và giảm thời gian chờ khách cho đối tác tài xế, trong trường hợp khách hàng đặt xe nhưng không xuất hiện, hoặc xuất hiện trễ hơn 5 phút sau khi tài xế đã tới điểm đón mà khách hàng đã đặt trên ứng dụng Grab, khiến đối tác tài xế phải hủy chuyến và không thể thực hiện cuốc xe. Đây là một nỗ lực của Grab nhằm mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt hơn cho cả đối tác tài xế và khách hàng.

Tài xế sẽ nhận được 100% số tiền thu từ phí “Xe chờ quá 5 phút” để hỗ trợ chi phí di chuyển cũng như nỗ lực và thời gian chờ đợi cho đối tác.

Grab chính thức thu phí nếu khách hàng để tài xế chờ quá 5 phút từ 10/10/2019.

Phí “Xe chờ quá 05 phút” sẽ được áp dụng trong trường hợp sau: Sau khi đặt cuốc xe, nếu khách hàng không xuất hiện tại điểm đón như đã đặt trên ứng dụng trong vòng 5 phút kể từ khi tài xế tới điểm đón, và tài xế buộc phải hủy chuyến xe. Khi đó, trường hợp này được xem như “không thực hiện cuốc xe đã đặt” và sẽ bị tính phí “Xe chờ quá 5 phút” tương ứng theo từng dịch vụ như sau: 10.000 đồng cho mỗi chuyến xe GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar 7 và JustGrab, hoặc 3.000 đồng cho mỗi chuyến xe GrabBike và GrabBike Premium

Trong trường hợp khách hàng chủ động liên hệ với tài xế để thỏa thuận, tài xế đồng ý chờ lâu hơn thời gian 5 phút và không hủy chuyến xe, mức phí này sẽ không được áp dụng.

Mức phí này sẽ được trừ trực tiếp thông qua phương thức thanh toán khách hàng đã lựa chọn cho chuyến xe. Cụ thể như sau: Với phương thức thanh toán là Ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab, hoặc thẻ Debit/ Credit khách hàng có thể lựa chọn thanh toán ngay hoặc thanh toán trong chuyến xe tiếp theo.

Với phương thức thanh toán là tiền mặt: phí “Xe chờ quá 5 phút" sẽ được cộng vào chi phí chuyến đi tiếp theo.

Trong trường hợp khách hàng không thanh toán khoản phí này trong chuyến đi kế tiếp, tài khoản của đó sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa tính năng đặt xe trên ứng dụng Grab.

Nhật Xuân

Nhật Xuân

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kinh-te/tu-10-10-khach-hang-grab-bi-tra-them-phi-neu-de-xe-cho-qua-5-phut/20191004042103673