Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Từ 12 giờ ngày 10/6, huyện Lạng Giang chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội

Từ 12 giờ trưa 10/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ cho tới khi có thông báo mới.

Việc thực hiện giãn cách xã hội gồm một số nội dung chính: Dừng các hoạt động hội họp, sự kiện có trên 10 người; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng…

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát khu vực Cầu Lường, xã Quang Thịnh (Lạng Giang)

Ngay sau khi có Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện Lạng Giang ban hành công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội.

Riêng xã Quang Thịnh vẫn duy trì nghiêm việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là ở 4 thôn: Cầu Đá, Cầu Đen, Ngọc Sơn và Bến Lường là những nơi đang bị phong tỏa, thiết lập vùng cách ly y tế. Thời gian thực hiện cho đến thời điểm an toàn, thích hợp.

Huyện cũng giao Công an huyện chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng tham mưu UBND huyện thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 12 giờ 00 phút, ngày 10/6/2021 phù hợp với tình hình mới.

Trong đó yêu cầu giữ nguyên các chốt kiểm soát của huyện để tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn; phối hợp với UBND các xã, thị trấn nghiên cứu, xem xét giữ nguyên các chốt kiểm soát của xã ở những nơi phù hợp, cần thiết; tăng cường kiểm soát chặt chẽ các khu vực, địa bàn phong tỏa; tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Kể từ khi đợt dịch bùng phát (27/4), tính đến hết ngày 9/6, huyện Lạng Giang có 114 F0, tại 38 thôn của 13 xã, thị trấn. Trong đó đã có 51 F0 đã được điều trị khỏi bệnh. Tổng số F2 hiện đang cách ly tại nhà là 1.490 trường hợp. Số F3 là hơn 17 nghìn trường hợp.

Thời gian qua, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, đến nay trên địa bàn huyện có 22 doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại. Huyện cũng xác nhận cho gần 2,4 nghìn công nhân là người Lạng Giang làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh.

Tin, ảnh: Tuệ An

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/361954/tu-12-gio-ngay-10-6-huyen-lang-giang-chuyen-sang-thuc-hien-gian-cach-xa-hoi.html