Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Từ 15/7, xe buýt trợ giá Hà Nội sẽ vận hành 100% công suất

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt thực hiện đúng, đủ các chỉ tiêu khai thác vận hành tuyến đã được sở phê duyệt.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, bắt đầu từ ngày mai (15/7), xe buýt Hà Nội được chạy 100% công suất theo chỉ tiêu khai thác vận hành tuyến đã được sở phê duyệt.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.Hà Nội có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị vận hành tổ chức thực hiện theo đúng phương án vận hành đối với các tuyến buýt trợ giá đã được chấp thuận; tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng dịch vụ trên tuyến, chất lượng phương tiện đưa vào khai thác vận hành, xe xuất bến theo đúng thời gian đã được phê duyệt và nhu cầu đi lại của hành khách đề xuất phương án vận hành tuyến cho phù hợp; kiểm tra, xử lý theo quy định đối với đơn vị không đủ về phương tiện và người lái trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Yêu cầu này xuất phát từ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội gần đây cơ bản đã được kiểm soát nên nhu cầu đi lại bằng xe buýt của người dân đang tăng trở lại. Trước đó, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội cùng các đơn vị tổ chức vận hành đã giảm 15% công suất do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thực hiện : Phạm Ngọc Hà

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/tu-157-xe-buyt-tro-gia-ha-noi-se-van-hanh-100-cong-suat