Từ 2-6, siêu thị Auchan lần lượt đóng cửa tại Việt Nam

Gốc
Từ 2-6 siêu thị Auchan Cao Thắng (số 181 Cao Thắng, phường 12, quận 10, TPHCM) sẽ đóng cửa, một số nhân viên đang làm việc tại siêu thị Auchan Cao Thắng cho biết vào sáng 16-5.

Hiện nay hoạt động mua bán tại siêu thị này vẫn diễn ra bình thường. Ảnh: Vũ Yến

Cũng theo một số nhân viên này, sau đó các siêu thị Auchan khác tại Việt Nam cũng sẽ lần lượt đóng cửa.

"Chúng tôi được thông báo làm việc tới hết ngày 1-6, bởi sau ngày đó siêu thị sẽ đóng cửa", một nhân viên vệ sinh cho biết. Trong khi đó, chị T, một nhân viên của quầy thức ăn chế biến lý giải lý do siêu thị đóng cửa là bởi "họ rút về nước hết, không kinh doanh ở Việt Nam nữa".

Một số nhân viên kinh doanh, bán hàng trực tiếp của các nhà sản xuất như Acecook cho biết họ chưa nghe thông tin chính thức từ hệ thống siêu thị và cũng chưa biết hàng hóa đang kinh doanh sẽ được xử lý ra sao.

Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn lời ông Edgar Bonte - CEO của Auchan Retail nói trên tờ Les Echos rằng tập đoàn này đã quyết định bán 18 cửa hàng tại Việt Nam. Mảng kinh doanh của họ tại Việt Nam đạt doanh thu 45 triệu euro (50,4 triệu đô la) năm ngoái và vẫn đang thua lỗ.

Theo quan sát của phóng viên, tại hệ thống siêu thị Auchan đang triển khai chương trình "Hàng thanh lý, giá hết ý" cho tới hết ngày 27-5. Siêu thị Auchan Cao Thắng cũng để bảng cho thuê mặt bằng siêu thị.

Hệ thống siêu thị Auchan (Pháp) chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2015, số lượng 1.000 nhân viên. Tới thời điểm này Auchan có 18 siêu thị Việt Nam gồm 4 siêu thị tại Hà Nội, 13 siêu thị tại TPHCM và 1 siêu thị ở Tây Ninh.

Vũ Yến