Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Từ 8/1, dừng xét nghiệm PCR tại các cửa khẩu ở Móng Cái (Quảng Ninh)

Từ 8/1, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh không áp dụng phương pháp xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Real time PCR nhằm tạo thuận lợi và giảm chi phí cho doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa.

Trước đó, từ ngày 31/12/2022, thành phố Móng Cái đã dừng phương án làm việc, trú nghỉ khép kín đối với các lực lượng liên ngành tại các cửa khẩu, lối mở, các doanh nghiệp, công nhân và lái xe trung chuyển, lái đò, lái xe đường dài. Từ ngày 8/1, các lực lượng chức năng cũng sẽ dừng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR tại Cửa khẩu cầu Bắc Luân II, Lối mở Km3+4 Hải Yên, Cửa khẩu Ka Long nhằm tạo thuận lợi và giảm chi phí cho doanh nghiệp khi xuất khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu của thành phố Móng Cái.

Từ 8/1, dừng xét nghiệm PCR tại các cửa khẩu ở Móng Cái (Quảng Ninh)

Từ 8/1, dừng xét nghiệm PCR tại các cửa khẩu ở Móng Cái (Quảng Ninh)

Dù nới lỏng biện pháp phòng dịch Covid-19 trong khu vực cửa khẩu nhưng Thành phố Móng Cái vẫn duy trì đội lái xe trung chuyển đã được phía Trung Quốc chấp thuận và cấp mã vạch, cấp thẻ lái xe trung chuyển đủ điều kiện vào khu vực cửa khẩu làm việc; các ngành chức năng tuyệt đối không lơ là, chủ quan và sẵn sàng phương án trong phòng chống dịch bệnh, tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, không tập trung đông người, đảm bảo các quy định chống dịch.

Thượng tá Diệp Mạnh Hảo, Chính trị viên Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Chính sách biên mậu của Trung Quốc đối với hàng hóa XNK thay đổi từ 3/1 đã dỡ bỏ việc xét nghiệm hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc, hiện tại, phía bạn cũng đã bỏ lái xe trung chuyển sinh hoạt tập trung tại cửa khẩu. Để hoạt động XNK không bị đứt gãy, chúng tôi duy trì nghiêm túc vùng xanh an toàn, đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho xuất khẩu hàng hóa tại cửa khẩu Bắc Luân II”./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc