Theo thông tin mới đây trên Nhật báo Trung Quốc (China Daily), Wei Xinlong, một sinh viên đại học đã tự lắp ráp nột chiếc iPad tặng bạn gái với chi phí 125 USD.

-

Wei Xinlong và bạn gái Sun Shasha đều là sinh viên năm cuối khoa Nghệ thuật và Thiết kế của Đại học Sư phạm Đông Bắc (Northeast Normal University) tại thành phố Trường Xuân - thủ phủ của tỉnh Cát Lâm (một tỉnh ở phía đông bắc Trung Quốc).

Wei Xinlong biết bạn gái mình rất thích được sở hữu iPad - một trong những thiết bị công nghệ số 1 thế giới hiện nay nhưng chàng sinh viên này không đủ 500 USD để chi trả cho chiếc máy tính bảng. Vì thế, cậu quyết định tự lắp đặt thiết bị này cho người mình yêu.

Giống như tất cả các sinh viên tháo vát, Wei đã vào các trang web và học được cách thức chế tạo máy tính bảng.

Wei đã mua một màn hình cảm ứng và pin qua kênh bán hàng trực tuyến cùng với việc thu thập bo mạch chủ, màn hình, và bộ nhớ của một máy tính xách tay cũ cậu đã mua. Sau đó, cậu hoàn thành sản phẩm với một viền đá trên các cạnh của thiết bị.

Chiếc iPad tự chế của Wei Xinlong

Chiếc máy tính bảng của Wei có thể giúp người dùng đọc, download, xem phim, chơi trò chơi chỉ bằng cách cần chạm vào màn hình. Và mặc dù thiết bị chạy trên hệ điều hành Windows 7 nhưng lại có logo "Quả táo khuyết".

Chi phí toàn bộ cho thiết bị tự chế này là 800 nhân dân tệ, bằng khoảng 125 USD.

Về phần mình, Shasha - bạn gái của Wei đã không thể hạnh phúc hơn. Cô nói với tờ China Daily News: "Đây là món quà tuyệt nhất mà tôi từng có, và tôi sẽ giữ nó mãi mãi."

Đây quả là một ví dụ tiêu biểu chứng minh cho sự đam mê công nghệ và sức mạnh của tình yêu.

Hoàng Anh - Cnet & Chinadaily