Từ chối chức giám đốc bệnh viện do đi lại bất tiện

Gốc
Bác sĩ từ chối nhận chức Giám đốc Bệnh viện giải thích do nhà sống ở Cà Mau, nếu nhận nhiệm vụ thì đi lại ăn ở bất tiện.

Chiều 30/12, đại diện Ban giám đốc Sở Y tế Cà Mau đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau triển khai quyết định cho bác sĩ Lưu Anh Tài, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau nghỉ việc theo đơn; bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh về làm Giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước.

Tuy nhiên sau đó bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh từ chối nhận quyết định về làm giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước.

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Đỉnh giải thích: “Tôi được đào tạo về chuyên môn. Thời gian qua tôi phụ trách về lĩnh vực chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau thấy ổn.

Trong khi đó chức vụ giám đốc phải quản lý tất cả các vấn đề liên quan đến bệnh viện thì tôi không có nghiệp vụ này. Bài học vừa qua là nhiều lãnh đạo bệnh viện trên địa bàn bị kỷ luật do quản lý không tốt để ra sai sót.

Thêm nữa, gia đình tôi sống tại TP Cà Mau nếu nhận nhiệm vụ tại huyện Cái Nước thì việc ăn ở, đi về bất tiện. Vả lại, trong quy hoạch thì tôi không có quy hoạch giám đốc Bệnh viên Đa khoa khu vực Cái Nước”.

Từ chối chức giám đốc bệnh viện do đi lại bất tiện - Ảnh 1

Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước (Ảnh TN)

Bác sĩ Đỉnh cũng cho biết cách đây khoảng một tháng lãnh đạo Sở Y tế có đề cập phân công ông về nhận nhiệm vụ tại Bệnh viên Đa khoa khu vực Cái Nước. Ông đã trình bày hoàn cảnh và lý do như đã đề cập ở trên.

Trước đó bác sĩ Đỉnh có đơn yêu cầu làm rõ về một số vấn đề về bảo hiểm y tế ở Cà Mau và chưa được giải trả lời thỏa đáng.

“Trong cuộc họp ngày 30/12, bác sĩ Đỉnh cũng có nêu ý kiến là mình có đơn yêu cầu gửi đến cơ quan chức năng chưa giải quyết xong, còn khuất tất nên chưa sẵn sàng nhận quyết định”, một thành viên tham gia buổi triển khai quyết định chia sẻ.

Ông Huỳnh Quốc Việt, Giám Sở Y tế Cà Mau xác nhận việc bác sĩ Đỉnh không nhận quyết định và cho biết sẽ mời bác sĩ Đỉnh lên làm việc.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới