Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Từ chuyện chiếc yên xe rách, trốn chạy 3 năm vẫn bị tù

Gốc

(GDVN) - Ngày 17/11, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Phạm Văn Quỳnh (26 tuổi, ở Hải Phòng) về hành vi giết người.

Vụ án nghiêm trọng là vậy nhưng không ai lại nghĩ nó được bắt đầu từ chiếc yên xe bị rách. Đêm 24/7/2008, Nguyễn Hoàng Tùng đi xe PS đến phòng trọ của bạn gái ở phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, HN) chơi.

Sau đó, Tùng phát hiện yên xe của mình bị rạch. “Một mất mười ngờ”, Tùng liền cầm dao, chai thủy tinh sang hỏi chuyện hai thanh niên phòng bên cạnh.

Tại đây, Tùng đã đánh họ rồi bắt chỉ ra người nào đã rạch yên xe. Lúc này, Vũ Thị Mơ thấy hai bạn bị chém thương tích trên đầu liền gọi người đến, trong đó có Quỳnh và Lê Văn Mạnh (22 tuổi).

Mạnh và Quỳnh trước vành móng ngựa

Nhóm Quỳnh gồm 5 người mang theo dao đến chỗ trọ của Mơ để "trợ chiến". Quỳnh cầm dao tông xông đến, đạp ngã Tùng. Tiếp đó, nhóm Quỳnh hùng hổ chém đối thủ nhưng đều trượt.

Tuy nhiên, trong cuộc ẩu đả này, Tùng đã bị một người trong nhóm của Quỳnh đâm trúng tim, gục chết tại chỗ. Gây án, cả bọn bỏ trốn và bị bắt. Sau đó, đồng bọn của Quỳnh đã bị đưa ra xét xử tại TAND TP. Hà Nội với các mức án phải nhận từ 7 đến 20 năm tù về tội giết người. Còn Quỳnh vẫn bỏ trốn.

Đến ngày 22/7, Quỳnh đã bị bắt. Trong 3 năm trốn truy nã, Quỳnh đã cưới vợ và sinh được một con trai. Tại phiên tòa, Quỳnh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Còn Mạnh bị xét xử về hành vi không tố giác tội phạm.

Trước đó, Quỳnh từng có tiền án về tội cướp tài sản, khi phạm tội vẫn trong thời gian thử thách nên lần gây án này được xác định là tái phạm nguy hiểm.

Sau khi nghị án, xem xét các tình tiết vụ án, HĐXX tuyên phạt Phạm Văn Quỳnh 13 năm tù về tội giết người và Lê Văn Mạnh 8 tháng tù về tội không tố giác tội phạm.

Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/phap-luat/tu-chuyen-chiec-yen-xe-rach-tron-chay-3-nam-van-bi-tu/74954.gd