Từ đầu tháng 9, ô tô Chevrolet giảm giá mạnh hàng loạt mẫu xe

Gốc
Không thể nằm ngoài cơn lốc giảm giá ô tô đang diễn ra liên tục trên thị trường ô tô Việt Nam, thương hiệu ô tô đến từ Mỹ Chevrolet cuối cùng cũng đã phải 'tham chiến'.

Theo đó, toàn bộ các dòng xe Chevrolet do GM Việt Nam nhập khẩu và sản xuất đều được điều chỉnh giảm giá bán từ đầu tháng 9, với mức giảm từ 9-80 triệu đồng, tùy thuộc vào từng dòng xe, dẫn thông tin theo báo Vietnamnet.

Mẫu ô tô Chevrolet giảm mạnh nhất đợt này là mẫu bán tải nhập khẩu từ Thái Lan Colorado. Trong đó, bản High Country được giảm 80 triệu đồng, với giá bán lẻ mới là 759 triệu đồng. Các phiên bản khác của dòng bán tải này đều có mức điều chỉnh thấp hơn.

Từ đầu tháng 9, ô tô Chevrolet giảm giá mạnh hàng loạt mẫu xe - Ảnh 1

Hãng ô tô đên từ nước Mỹ Chevrolet giảm giá mạnh hàng loạt mẫu xe với mức giảm từ 9-80 triệu đồng. Ảnh minh họa

Dòng xe nhỏ Spark có 3 phiên bản được điều chỉnh giá. Trong đó, bản Spark LS 1.2 MT được giảm 9 triệu đồng, trong khi hai phiên bản còn lại Spark Duo 1.2 và Spark LT 1.2 MT cùng giảm 10 triệu đồng. Giá bán mới của dòng xe nhỏ này từ tháng 9 dao động từ 269-349 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Hai phiên bản số sàn và số tự động thuộc dòng sedan hạng B Aveo đều được giảm 30 triệu, tương ứng với giá bán mới 429 triệu đồng với Aveo 1.4 LT và 465 triệu đồng với Aveo 1.4 LTZ.

Trong khi đó, theo Vietnamnet, dòng sedan hạng C Cruze giảm rất mạnh, với bản Cruze LT nay có giá chỉ 589 triệu đồng (giảm 60 triệu đồng) và Cruze LTZ chỉ 699 triệu đồng (giảm 70 triệu đồng).

Chiếc crossover 7 chỗ Captiva REVV sau khi được giảm 44 triệu đồng, có giá mới từ tháng 9 là 835 triệu đồng. Mẫu Crossover 5 chỗ hạng nhỏ Trax giá còn 759 triệu đồng (giảm 10 triệu đồng). Mẫu MPV Orlando LTZ có giá 684 triệu đồng (giảm 15 triệu đồng). Còn mẫu Orlando LT vẫn giữ nguyên giá 639 triệu đồng như trước.

Cùng với các dòng xe Chevrolet, trong tháng 9 này, nhiều mẫu ô tô khác được bán tại thị trường Việt Nam cũng được giảm giá sốc.

Theo Zing, trong tháng 9 này, toàn bộ các phiên bản Fortuner 2017 được một số đại lý Toyota tự động giảm giá từ 20 đến 25 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Đây là mức giá được đại lý tự áp dụng, không nằm trong chương trình khuyến mãi của Toyota Việt Nam và là mức giảm mạnh nhất từ đầu năm của mẫu SUV ăn khách nhất thị trường Việt.

Ngoài Fortuner đang được các đại lý giảm giá trực tiếp, trong tháng 9, Toyota cũng công bố bảng giá mới cho hai dòng xe ăn khách là Vios và Innova. Theo đó, trong hai tháng 9 và 10, khách hàng mua Vios sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng tiền thuế trước bạ, còn Innova sẽ được hỗ trợ 15 triệu đồng.

Mức giá tương ứng dành cho các phiên bản Vios hiện dao động từ 564 triệu đồng (Vios E MT) đến 644 triệu đồng (Vios TRD). Ba phiên bản Innova E, G, V đang có giá lần lượt là 793, 859 và 995 triệu đồng, theo Zing.

Từ đầu tháng 9, ô tô Chevrolet giảm giá mạnh hàng loạt mẫu xe - Ảnh 2

Bên cạnh đó, hàng loạt hãng xe tại thị trường Việt cũng có các chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu cho nhiều mẫu xe. Ảnh minh họa

Theo đó, Kia cũng không nằm ngoài cuộc đua giảm giá ô tô. Trong tháng 9, các phiên bản của mẫu Rondo đều giảm 10 triệu đồng. Mẫu xe Sorento giảm tới 20 triệu đồng, Sedona giảm 15 triệu đồng. Đặc biệt, mẫu xe Quoris giảm giá tới 40 triệu đồng, báo Vietnamnet thông tin.

Hãng Nissan cũng vừa thông báo mức giảm giá tháng 9 cho nhiều dòng xe phân phối tại thị trường Việt như Nissan X-trail, Navara, Sunny, Teana và Nissan Juke.

Bên cạnh đó, nhiều mẫu ô tô Ford cũng nhận được ưu đãi lớn. Trong đó, Ford EcoSport phiên bản Titanium được giảm 59 triệu đồng. Ford Fiesta giảm 40-50 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

Giá các mẫu xe ô tô Mazda tháng 9 này cũng được điều chỉnh giảm giá mạnh. Các phiên bản mẫu xe Mazda 3 đều giảm giá bán từ 20-39 triệu đồng. Còn Mazda CX-5 giảm giá các phiên bản từ 20-35 triệu đồng...

Hiện, Honda đang là hãng xe có mức giảm giá ô tô mạnh nhất trong tháng 9. Trong đó, mẫu sedan Honda Accord có mức giảm tới 190 triệu đồng. Mẫu Honda CR-V cũng có mức giá bán lẻ mới giảm kỷ lục, từ 110-170 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Mẫu sedan hạng C Honda Civic cũng được giảm 50 triệu đồng.

Trong khi đó, theo báo Dân trí, Hyundai tại Việt Nam tiếp tục thực hiện chiến dịch tặng quà bằng tiền mặt 50-70 triệu đồng cho các hợp đồng hoàn thiện trong tháng 9 này đối với các mẫu xe lắp ráp trong nước là Elantra và SantaFe, tùy từng phiên bản.

Theo Zing, khảo sát trên thị trường hiện nay, hầu như hãng xe nào cũng giảm thấp thì 5-10 triệu đồng, cao đến cả trăm triệu đồng là điều không lạ với người tiêu dùng. Thời điểm thuế nhập khẩu xe từ các nước ASEAN về 0% năm 2018 còn cách 4 tháng nữa. Hiện tại, giá xe có giảm thêm nữa hay không là điều không ai dám chắc chắn, nhưng giá xe hiện tại đã có lợi cho người dùng hơn rất nhiều so với các năm trước.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Đỗ Thu Thoan

Tin nóng

Tin mới