Từ đêm 4/5: Thời tiết biến động bất thường

Gốc
(VTC News) - Từ tối và đêm 4/5 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào, rải rác có dông, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, khoảng đêm 4/5, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ tối và đêm 4/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Từ gần sáng 5/5 ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Từ gần sáng 5/5, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 4 - 5, có lúc cấp 6, biển động.

Riêng chiều tối và đêm 5/5 ở các tỉnh Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa dông trên diện rộng.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ tối và đêm 4/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.

Như vậy thời tiết trong ngày 4/5 ở khu vực Điện Biên sẽ khá mát mẻ. Ngày nắng gián đoạn, nhiệt độ thấp nhất dao động 21- 24 độ, nhiệt độ cao nhất vào khoảng 28 - 31 độ. Mưa rào và dông có khả năng xuất hiện vào đêm 4/5 và ngày 5/5. Sau đó thời tiết tốt dần lên đến ngày 7/5. Trong hai ngày 6 và 7/5, mưa giảm, chỉ còn xuất hiện ở một vài nơi.

Từ ngày 4 đến ngày 7/5, toàn khu vực miền Trung có thời tiết tốt, ngày nắng, nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, nhiệt độ cao nhất phổ biến 31 - 34 độ, khu vực vùng núi phía tây có nơi trên 35 độ.

Riêng khu vực Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế, trong ngày 5 có thể chịu ảnh hưởng của dải mây dông phía bắc nên có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác.

Trong khi đó, vào khoảng thời gian này, ở khu vực Tây Nguyên tiếp tục xảy ra mưa dông trên diện rộng, thời gian mưa tập trung chính vào chiều và tối.

Nhiệt độ cao nhất ban ngày khoảng 29 – 32 độ. Khu vực Nam Bộ thời tiết tốt chuyển tốt dần: diện mưa dông thu hẹp lại chỉ còn xảy ra cục bộ vào chiều tối, ngày có nắng sớm, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 - 36 độ ở Nam Bộ.

Mai Lan

Tin nóng

Tin mới