Tự hào những cô gái Việt Nam

Gốc
SEA Games 26 đang bước vào những ngày tranh tài sôi nổi, kịch tính và điều đặc biệt là rất nhiều tấm HCV đã được các nữ VĐV mang về cho đất nước mình. Với những nữ VĐV không được hưởng niềm vui đứng trên bục vinh quang, thì họ cũng đã rất cố gắng vì màu cờ sắc áo.

-

VĐV Trương Thanh Hằng đoạt HCV nội dung chạy 1500 m nữ. Ảnh: Quang Nhựt - TTXVN

Có lẽ, hình ảnh Nguyễn Thị Phương băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật, nhưng lại vấp ngã ngay trước vạch đích 2m là hình ảnh cảm động nhất tại SEA Games năm nay với đoàn TTVN. Phương đã thi đấu với tất cả nỗ lực của mình. Thậm chí là khi ngã xuống, Phương vẫn dùng tất cả sức lực của mình để bò, lết với 2 tay chạm đích đến, để mang về cho điền kinh Việt Nam tấm HCB mà theo nhiều người chứng kiến đã đánh giá là nó còn đáng quý hơn cả vàng.

Trên thảm đấu karatedo, “cánh chim lạ” Thạch Thị Trang 3 lần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ. Máu của cô gái người Khmer liên tiếp đổ xuống sàn đấu và nhiều người đã tưởng cô không thể thi đấu tiếp. Vậy mà Trang vẫn giành HCV rất thuyết phục trong trận chung kết. Cũng ở karatedo, chị cả Vũ Thị Nguyệt Ánh bước vào thảm thi đấu với 2 đầu gối bị chấn thương, nhưng VĐV người Hải Phòng này vẫn chiến đấu quả cảm và bảo vệ được tấm HCV ở nội dung của mình. Ít ai biết, ngay khi SEA Games kết thúc, Ánh sẽ phải đi phẫu thuật, bởi không còn nhiều thời gian với cái đầu gối của cô.

Ở hầu hết các địa điểm thi đấu, những hình ảnh phụ nữ Việt Nam thi đấu với tất cả sức lực của mình luôn để lại sự kính nể của bạn bè quốc tế. Thậm chí, những tấm HCB, HCĐ mà họ giành được còn xứng đáng nhận những lời khen về ý chí. Mỗi tấm huy chương đều mang theo những giọt nước mắt vui buồn của các nữ VĐV. Đã chấp nhận dấn thân vào con đường thể thao chuyên nghiệp thì gian khó, vất vả là điều không thể tránh khỏi. Nhưng với các nữ VĐV thì chặng đường của họ luôn nghiệt ngã hơn các đồng nghiệp nam rất nhiều. Chặng đường ấy gắn với hy sinh và những nỗi đau thầm kín.
Xin cảm ơn những cô gái mang nghiệp thể thao, những người đã góp phần làm bừng sáng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam với bạn bè thế giới.

ANH CHI

Tin nóng

Tin mới