Chương trình "Bình chọn và trao Danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2013" kết hợp với chương trình giao lưu – nghệ thuật sử thi "Tự hào Nông dân Việt Nam" nhằm tiếp tục khẳng định và đề cao vai trò, vị thế của người nông dân Việt Nam.

Cùng với những nỗ lực của Đảng, Nhà nước, các tổ chức, Doanh nghiệp chung tay, góp sức, người nông dân Việt Nam – bằng bàn tay, khối óc, sự cần cù, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn trong lao động và cuộc sống, v.v.. đã góp phần không nhỏ vào quá trình thực hiện sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Để kịp thời động viên, khích lệ và ghi nhận những đóng góp của người nông dân nhằm phát hiện thêm nhiều tấm gương điển hình, cũng như nhân rộng phong trào sáng tạo trong lao động đạt hiệu quả kinh tê – xã hội cao là hoạt động quan trọng và cần thiết.

Nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt nam (14/10/1930 – 14/10/2013) và chào mừng thành công Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VI, được sự chỉ đạo và bảo trợ của Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Báo Nông thôn Ngày nay phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Hợp tác Phát triển Quốc tế - IDCC tổ chức chương trình “ Bình chọn và trao Danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2013” kết hợp với chương trình giao lưu – nghệ thuật sử thi “ Tự hào Nông dân Việt Nam” nhằm tiếp tục khẳng định và đề cao vai trò, vị thế của người nông dân Việt Nam trong lịch sử phát triển dân tộc.

Chương trình nghệ thuật sử thi sẽ tái hiện lại truyền thống vẻ vang của lớp lớp các thế hệ nông dân Việt Nam cũng như những khát vọng của họ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Năm 2013 là năm đầu tiên Trung ương Hội nông dân Việt Nam tổ chức bình chọn và trao tặng danh hiệu Nông Dân Viêt Nam xuất sắc năm 2013. Năm nay BTC sẽ trao danh hiệu cho 63 nông dân tiêu biểu trên cả nước, đó là những tấm gương trong lao động, sản xuất, kinh doanh hoặc có những sáng chế, phát minh đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao và đã đáp ứng được những tiêu chí cụ thể của BTC.

Đây là chương trình có ý nghĩa chính trị - xã hội quan trọng với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, tổ chức quốc tế, cơ quan thông tấn báo chí trung ương & địa phương cùng Hội nông dân và đông đảo nông dân 63 tỉnh/thành phố.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam từ 8h30-10h ngày 13.10.2013 tại nhà hát Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Dowload mẫu giới thiệu nông dân tiêu biểu tham gia bình chọn danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2013" tại đây .

Xem kế hoạch tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2013" - Tự hào nông dân Việt Nam tại đây .

Xem điều lệ bình chọn danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2013" tại đây .

NTNN