Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tử hình 2 người nước ngoài vận chuyển gần 14 kg ma túy

Hai đối tượng người Nigeria bị Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị tuyên án tử hình vì vận chuyển trái phép gần 14 kg ma túy.

Hai bị cáo người Nigeria bị Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị tuyên tử hình vì vận chuyển ma túy. Ảnh: CĐ.

Ngày 29/6, Tòa án nhân tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo: Ekene Ajemba và Omeje Johnson Chibuzo, đều có quốc tịch Nigeria về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào lúc 8h ngày 20/9/2019, tại Km72+800 Quốc lộ 9 thuộc địa phần làng Vây, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với với các cơ quan liên quan bắt giữ Ekene Ajemba (SN 1990, trú số 39 Central school, Nkpor, Agu, Anambra, Nigeria) mang theo trong túi xách màu nâu bên trong có 4 bao nilong màu vàng hiệu Guanyingwang, trong mỗi bao có 1 gói nilong trong suốt chứa các hạt tinh thể màu trắng, được niêm phong trong thùng giấy ký hiệu 5.

Trên cơ sở điều tra ban đầu, tại nhà hàng Đ.N, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lao Bảo tiến hành giữ người khẩn cấp đối với Omeje Jonhson Chibuzo (SN 1990, trú tại số 2 Ihe-Agu, Nsukka, Enugu, Nigeria).

Khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 1 gói màu vàng kem, bên trong có 11 gói được bọc giấy kẽm, trong mỗi gói giấy kẽm chứa các hạt tinh thể màu trắng được niêm phong ký hiệu 2 và 1 túi nilong trong suốt bên trong chứa thực vật có dạng khô màu nâu, được niêm phong trong túi nilong ký hiệu 3.

Tại cabin ký hiệu MH4 của máy soi chiếu trong nhà ga Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, lực lượng bộ đội biên phòng phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo thu giữ trên xe ô tô một va li bên trong có 4 gói giấy kẽm đều chứa các hạt tinh thể màu trắng.

Kết quả giám định cho thấy, các hạt tinh thể màu trắng được thu giữ là ma túy loại Methamphetamine; thực vật có dạng khô màu nâu là cần sa.

Cụ thể, bị cáo Ekene Ajemba có hành vi vận chuyển trái phép 3.982,07 g ma túy loại Methamphetamine; bị cáo Omeje Johnson Chibuzo có hành vi vận chuyển trái phép 9.930,4 g ma túy loại Methamphetamine và 1,1827 g cần sa.

Tổng số ma túy bị bắt giữ trong vụ án là gần 14kg.

Trên cơ sở điều tra đủ căn cứ chứng minh hành vi đã cấu thành tội: “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên án 2 bị cáo ở mức án tử hình.

Xét toàn diện vụ án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tuyên Omeje và Ekene cùng mức án Tử hình về tội: “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Công Điền

Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/tu-hinh-2-nguoi-nuoc-ngoai-van-chuyen-gan-14-ma-tuy-d295377.html