Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tử hình kẻ sát hại Phó Đoàn trưởng Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam

Chiều muộn 21/7, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyênphạt bị cáo Dương Quang Bình (SN 1977, trú tại phườngChương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tử hình về tôịgiết người, theo quy định tại Điều 123 BLHS năm 2015.

Nạn nhântrong vụ án là em rể Bình - NSƯT Vũ Mạnh Dũng (SN 1978, PhóĐoàn trưởng Đoàn Ca kịch của Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam).

Theo bản án sơ thẩm, Bình là đối tượng nghiện rượu và matúy. 18h ngày 18/2/2020, Bình đến một quán ăn ở đường BạchĐằng, phường Chương Dương mua 500ml rượu táo mèo.

Khoảng 20h30, Bình uống hết rượu và bắt đầu cãi nhau với vợlà chị Lý Thị Lan. Đến 21h45 cùng ngày, Bình tiếp tục chửi bới,gây gổ với em ruột là chị Dương Thị Hoàng Yến và em rể làNSƯT Vũ Mạnh Dũng (ở cạnh nhà và chung sân với nhà Bình).

Do nghi ngờ anh Dũng lắp camera để theo dõi mình, sau khi cãinhau, Bình đã khóa trái cửa cổng chung giữa nhà Bình và nhaành Dũng, làm nghiêng chiếc xe máy của vợ chồng Bình khiếnxăng bị đổ ra sân chung rồi châm lửa đốt xe máy. Thấy lửa cháy, vợ Bình hô hoán giúp đỡ và kêu Bình chạy lên tầng hai nhà mìnhđể đưa hai con đẻ ra ngoài.

Nghe tiếng hô hoán, bố đẻ Bình laồng Dương Văn Tất chạy vội ra sân tìm hiểu sự việc. Nhìn thâýbố với chiếc điện thoại trên tay, Bình lập tức giật lấy và vứtxuống nền nhà dẫn đến việc hai bố con Bình giằng co. Thấy vậy,em gái Bình đã gọi điện báo lực lượng Cảnh sát 113.

Khi cán bộ của Đội Cảnh sát trật tự (Công an quận HoànKiếm) đang phá khóa cổng để vào ngăn chặn hành vi nguy hiểm,Bình đã lấy dao nhọn uy hiếp mọi người trong gia đình. Vợ Bìnhdo sợ hai con bị ảnh hưởng đến tính mạng nên vội đưa con sangnhà em chồng là chị Yến.

Trong khi đó, Bình cầm dao chạy ra saunhà, trèo qua cửa sổ đi sang nhà chị Yến. Thời điểm đó, trong nhàcó vợ chồng chị Yến, bố đẻ anh Dũng là ông Vũ Quang Minh vàcác cháu nhỏ.

Anh Dũng thấy Bình trèo qua cửa sổ định vào trongnhà đã chạy ra ôm giữ Bình để ngăn lại. Bị chặn lại, Bình đã dùngdao nhọn đâm thẳng vào vùng ngực trái của anh Dũng khiến nạnnhân tử vong tại chỗ do mất máu cấp.

Ngay sau đó, Bình đã bịCông an quận Hoàn Kiếm khống chế, bắt giữ cùng tang vật. Quátrình điều tra, giải quyết vụ án, chị Dương Thị Hoàng Yến là ngươìđại diện hợp pháp của nạn nhân đề nghị cơ quan tố tụng xử lý Bìnhtheo quy định của pháp luật.

Được biết, Bình đã được đưa đi cainghiện nhiều lần và trước khi gây ra vụ án này, anh ta mới từ trungtâm cai nghiện trở về được khoảng 3 tháng. Tại phiên xử, bị cáo Bình thừa nhận hành vi phạm tội như trên.

Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng,không còn khả năng tu dưỡng, cải tạo để trở thành người có íchcho xã hội nên HĐXX quyết định loại bỏ bị cáo vĩnh viễn khỏi đơìsống xã hội.

Nguyễn Hưng

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/ban-tin-113/tu-hinh-doi-tuong-sat-hai-pho-doan-truong-nha-hat-nhac-vu-kich-viet-nam-651197/