Tự học trở thành chuyên gia kinh tế

Ký ức theo dòng đời (Phanbook - NXB Đà Nẵng ấn hành) là tập hồi ký của chuyên gia kinh tế, nhà giáo dục Phan Chánh Dưỡng - người đã góp phần vào công cuộc đưa nền kinh tế của TP HCM vượt sóng ra biển Đông.

Ông trở thành nhân chứng thời cuộc và là người thúc đẩy những đột phá quan trọng cho nền kinh tế TP HCM. Nhiều ý tưởng của ông đã mang lại một diện mạo phát triển cho TP HCM như khu Nam Sài Gòn với Phú Mỹ Hưng, Hiệp Phước, Khu Chế xuất Tân Thuận...

Tác giả Phan Chánh Dưỡng (bìa trái) tại buổi ra mắt hồi ký

Tác giả Phan Chánh Dưỡng (bìa trái) tại buổi ra mắt hồi ký

Phan Chánh Dưỡng (sinh năm 1948 tại Cà Mau) từ quê nghèo lên Sài Gòn chỉ với 2.000 đồng trong túi, 1 nón lá và 3 bộ đồ, ông đã nỗ lực thích nghi để tìm kiếm cơ hội lập thân và lập nghiệp.

Hồi ký của Phan Chánh Dưỡng sử dụng lối viết cuốn hút với văn phong mộc mạc, gần gũi cùng những tình tiết chân thật. Sách vừa mang tính tự sự vừa khách quan và đề cập nhiều giải pháp mà người trẻ có thể tham khảo.

Chuyên gia kinh tế Phan Chánh Dưỡng hiện là giảng viên Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright; Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý (Lawrence S.Ting). Ông đã kinh qua những chức vụ chính như: Giám đốc Công ty Cholimex, Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC), kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Khu Chế xuất Tân Thuận (TTC) và Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng.

Tin-ảnh: K.Ngân

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/van-nghe/tu-hoc-tro-thanh-chuyen-gia-kinh-te-20220808212412167.htm