Chủ trương công khai hệ thống hình ảnh camera giao thông để người dân tiện theo dõi, quan sát ở Đà Nẵng đang khiến cho người dân vô cùng thích thú.

Như vậy, từ bây giờ, bạn có thể view thành phố Đà Nẵng dù ở bất kì đâu thông qua camera được gắn tại các cột đèn giao thông. Để xem trực tiếp, người dân và du khách truy cập vào trang web http://camera.0511.vn sau đó tích chọn biểu tượng camera khu vực mình muốn xem.

Tu hom nay, ban co the 'du lich' Da Nang qua camera du o bat cu dau - Anh 1

Chọn icon camera màu đỏ để xem trực tiếp

Hiện tại, người dân có thể xem một số khu vực như cầu sông Hàn, cầu vượt ngã ba Huế, cầu Trần Thị Lý, bãi biển Phạm Văn Đồng, một số tuyến đường trung tâm... Ngay sau khi thông tin này được thành phố Đà Nẵng công bố đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ người dân.

Tu hom nay, ban co the 'du lich' Da Nang qua camera du o bat cu dau - Anh 2

Biển Phạm Văn Đồng nhìn từ camera

Tu hom nay, ban co the 'du lich' Da Nang qua camera du o bat cu dau - Anh 3

Đây là các điểm cầu hiện đang có camera trực tuyến của Đà Nẵng

Tu hom nay, ban co the 'du lich' Da Nang qua camera du o bat cu dau - Anh 4

Cầu Rồng nhìn từ trên cao

Tu hom nay, ban co the 'du lich' Da Nang qua camera du o bat cu dau - Anh 5

Cầu vượt 3 tầng ngã ba Huế

Đặc biệt là với giới trẻ nơi này, việc tận mắt xem các tuyến đường thành phố từ trên cao đã thỏa được trí tò mò và cũng ít nhiều giúp các bạn thuận tiện cho việc di chuyển vào giờ cao điểm. Không chỉ vậy, từ bây giờ, những bạn trẻ yêu thích thành phố biển cũng có thể view từ xa khi đang ở bất cứ đâu, chỉ cần có kết nối Internet là bạn có thể ‘chu du' Đà Nẵng qua camera trực tuyến.

Hiện tại sau khi công khai địa chỉ website đã có gần 90 nghìn lượt truy cập để theo dõi giao thông Đà Nẵng. Theo Hội Phát triển Đà Nẵng, sắp tới Hội sẽ kêu gọi các nhà đầu tư để tăng cường camera tại các quận, huyện ngoại thành. Với mong muốn cho người dân và những người yêu mến Đà Nẵng cái nhìn đầy đủ và thú vị nhất.

Theo Tài Teen/Baodatviet.vn