ICTnews - Từ hôm nay, các loại xe cơ giới đi trong trong khu vực nội thành sẽ được chạy với tốc độ tôi đa đến 60 km/h, tăng 10km/h so với trước đó.

Tu hom nay, toc do di xe trong noi thanh tang len 60km/h - Anh 1

Tốc độ xe cơ giới được tăng thêm 10km từ hôm nay. Ảnh minh họa: Internet

Chính thức từ hôm nay 1/3, các loại xe cơ giới lưu thông trong khu vực đông dân cư sẽ được chạy với tốc độ tôi đa đến 60 km/h, tăng 10km/h so với hiện tại khi Thông tư 91 của Bộ GTVT chính thức có hiệu lực. Theo đó, các xe cơ giới bao gồm: ô tô, xe máy chuyên dụng, xe gắn máy và cả xe máy điện sẽ được tăng thêm 10 km/h đối với tốc độ tối đa áp dụng tại khu vực đông dân cư.

Theo Thông tư 91, ô tô có thể tăng tốc độ lên thêm 10km/h lên thành tối đa 60km/h trong khu vực đông dân cứ với đường đôi (có dải phân cách giữa) và đường một chiều có từ 2 làn xe lưu thông. Đối với đường hai chiều không có dải phân cách giữa hoặc đường một chiều có 1 làn xe cơ giới thì các xe cơ giới được chạy với tốc độ 50km/h.

Đối với các đoạn đường ngoài khu vực đông dân cư, các loại xe ô tô con, ô tô chở người đến 30 chỗ, ô tô tải đến 3,5 tấn có thể chạy tối đa 80-90 km/h; ô tô trên 30 chỗ ngồi, ô tô tải trọng 3,5 tấn trở lên chạy tối đa 70-80 km/h; đầu kéo rơ-moóc chạy tối đa 60-70 km/h; ô tô kéo rơ-moóc tối đa 50-60 km/h.

Điều 8 của Thông tư mới cũng nêu rõ, tốc độ tối đa của các loại xe gắn máy, bao gồm: xe 2, 3 bánh lắp động cơ đốt trong có dung tích xi-lanh không lớn hơn 50 cm3 và tốc độ tối đa không quá 50km/h, kể cả xe máy điện hay các loại xe tương tự khi tham gia giao thông trên đường bộ (không kể đường cao tốc). Tốc độ đi theo biển báo hiệu đường bộ nhưng không quá 40km/h.

Ngoài ra, tốc độ trên đường cao tốc cũng không vượt quá 120km/h. Đối với các đoạn đường nhánh khi ra hoặc vào cao tốc, trường hợp các biển báo hoặc biển hạn chế tốc độ sẽ có giá trị ghi trên biển báo và biển hạn chế tốc độ không được dưới 50 km/h.