Tư lệnh quân đội Myanmar và bà San Suu Kyi nhất trí hợp tác

Gốc
Chiều 2/12, Tư lệnh quân đội Myanmar, Tướng Min Aung Hlaing và thủ lĩnh Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) Aung San Suu Kyi đã nhất trí hợp tác vì lợi ích quốc gia.

Tư lệnh quân đội Myanmar và bà San Suu Kyi nhất trí hợp tác - Ảnh 1

Chủ tịch NLD Aung San Suu Kyi (phải) trong cuộc gặp với Tư lệnh Lực lượng vũ trang Myanmar, Tướng Min Aung Hlaing (trái). (Nguồn: AFP/TTXVN)

THX đưa tin,

Cuộc gặp giữa hai nhân vật trên đã diễn ra tại Sở chỉ huy Quân đội ở thủ đô Nay Pyi Taw, theo đề nghị được bà Suu Kyi đưa ra trong bức thư riêng gửi cho ông Min Aung Hlaing hôm 11/11 sau khi đảng NLD giành chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử hôm 8/11.

Sau cuộc hội đàm, quân đội Myanmar ra tuyên bố cho biết Tướng Min Aung Hlaing và bà Suu Kyi đã tập trung thảo luận về việc phối hợp và hợp tác giữa hai bên vì sự ổn định, bình yên, thực thi luật pháp, đoàn kết dân tộc và phát triển đất nước theo nguyện vọng của nhân dân.

Trước đó cùng ngày, bà Suu Kyi đã có cuộc gặp với Tổng thống Thein Sein và thảo luận về việc thiết lập cơ chế chuyển giao quyền lực một cách hòa bình và có hệ thống./.

Tin nóng

Tin mới