Từ năm 2018 nhiều dòng smartphone sẽ trang bị bộ nhớ 512 GB

Gốc
Thông qua chuẩn bộ nhớ UFS 2.1 mới, những chiếc smartphone ra mắt vào năm 2018 không chỉ có kích thước lưu trữ lớn mà còn sở hữu tốc độ xử lý cực nhanh, theo PhoneArena.

Từ năm 2018 nhiều dòng smartphone sẽ trang bị bộ nhớ 512 GB - Ảnh 1

UFS 2.1 giúp cải thiện tốc độ xử lý và khả năng lưu trữ cho smartphone

UFS (Universal Flash Storage) là tiêu chuẩn bộ nhớ được sử dụng trong nhiều smartphone và các thiết bị di động khác nhằm cung cấp hiệu suất đọc/ghi ở tốc độ cao.

Lần đầu tiên được sử dụng bởi Samsung trong loạt Galaxy S6, bộ nhớ UFS cho thấy tốc độ đọc/ghi dữ liệu vượt xa so với khả năng tiêu chuẩn của chuẩn bộ nhớ eMMC đang sử dụng trên nhiều thiết bị di động hiện nay.

Không chỉ dừng lại ở đó, các nhà nghiên cứu tại Silicon Motion Technology vừa thực hiện những cải tiến trong công nghệ UFS, từ đó công bố dòng bộ nhớ UFS 2.1 mới. Theo giới thiệu, trong khi phiên bản UFS hiện nay chỉ cung cấp tốc độ đọc/ghi tương ứng 19.000/14.000 IOPS thì UFS 2.1 mới lại cung cấp hiệu suất đọc/ghi ở mức cao hơn rất nhiều, tương ứng 50.000/40.000 IOPS.

Không chỉ cải thiện tốc độ đọc/ghi dữ liệu, thế hệ bộ nhớ UFS 2.1 còn mang đến cải tiến về khả năng lưu trữ, với dung lượng lên đến 512 GB kèm khả năng cải thiện điện năng tiêu thụ. So với bộ nhớ eMMC 5.1, vốn vẫn còn phổ biến trong nhiều điện thoại hiện nay, UFS 2.1 có tốc độ xử lý nhanh hơn đến 3 lần.

Silicon Motion Technology cho biết sẽ bắt đầu sản xuất chip điều khiển UFS 2.1 vào cuối năm nay, và hiện tại công ty đang cung cấp mẫu cho các đối tác OEM lựa chọn. Theo dự kiến, UFS 2.1 sẽ thay thế hoàn toàn công nghệ eMMC trong khoảng 5 năm tới.

Kiến Văn

Tin nóng

Tin mới