Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Từ năm 2035, Hyundai sẽ chỉ bán xe điện tại châu Âu

Theo kế hoạch công bố mới đây, Hyundai sẽ dần dừng bán ô tô sử dụng động cơ đốt trong và chuyển sang kinh doanh xe điện tại châu Âu.

Động cơ đốt trong đang dần "tuyệt chủng" trên ô tô khi ngày càng nhiều nhà sản xuất chuyển sang tập trung chế tạo xe điện. Hyundai là hãng xe mới nhất đưa ra lộ trình đầy tham vọng trong ngành này, đặc biệt ở thị trường châu Âu.

Đây là nơi đầu tiên Hyundai loại bỏ hoàn toàn động cơ xăng và Diesel kể từ năm 2035. Đó không phải điều quá ngạc nhiên khi Ủy ban châu Âu đã có đề xuất đang chờ biểu quyết, nếu được thông qua, sẽ cấm các nhà sản xuất kinh doanh ô tô với động cơ đốt trong truyền thống vào giữa thập kỷ tới.

Mẫu concept Prophecy của Hyundai có hình dáng độc đáo.

Thông báo của Hyundai đưa ra trong khuôn khổ Triển lãm IAA Munich (Triển lãm ô tô Munich) cũng đề cập đến việc hãng xe Hàn Quốc sẽ bán hoàn toàn xe điện tại các thị trường lớn trên toàn cầu từ năm 2040. Vào thời điểm đó, Hyundai ước tính xe điện chạy pin và xe pin nhiên liệu sẽ chiếm 80% tổng doanh số ô tô hàng năm của hãng sau khi đạt mức 30% vào cuối thập kỷ này.

Đối với công nghệ pin Hydro, mẫu Nexo mới đã được Hyundai xác nhận sẽ ra mắt vào năm 2023 trong khi một mẫu minivan sử dụng cùng hệ thống truyền động cũng dự kiến sẽ ra mắt thị trường. Ngoài ra, trong nửa sau của thập kỷ, một SUV cỡ lớn chạy pin nhiên liệu cũng sẽ được tung ra thị trường.

Nội thất của Hyundai Prophecy.

Trong khi đó, mẫu concept Prophecy đang được trưng bày tại Triển lãm IAA Munich báo hiệu sự xuất hiện của phiên bản thương mại vào năm 2022 với tên gọi chính thức Ioniq 6 sedan. Mẫu crossover Ioniq 5 cũng có mặt tại đây, dự kiến sẽ là một taxi tự hành với khả năng lái tự động cấp độ 4 trước năm 2023./.

CTV Hoàng Phúc/VOV.VN Theo Motor1

Nguồn VOV: https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/tu-nam-2035-hyundai-se-chi-ban-xe-dien-tai-chau-au-888656.vov