Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Từ ngày 31/7, kết thúc đợt nắng nóng ở Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (30/7), ở khu vực Trung Bộ chỉ còn nắng nóng cục bộ, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C. Từ ngày 31/7, nắng nóng ở Trung Bộ sẽ kết thúc.

Dự báo hôm nay (30/7), ở khu vực vùng núi phía tây của Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến từ 55-70%. Thời gian có nhiệt độ hơn 35 độ C từ 12-16 giờ. Đây là tin cuối cùng về đợt nắng nóng này.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (30/7), tại các thành phố trên cả nước đều có chỉ số UV cao nhất trong ngày ở mức rất cao, ngoại trừ Hà Nội và Đà Nẵng ở mức cao.

Dự báo trong 3 ngày tới, chỉ số UV tại các thành phố trên cả nước đều có nguy cơ gây hại cao đến rất cao; riêng TP Hồ Chí Minh ngày 2/8 chỉ số này ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 30/7 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực đồng bằng và trung du có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, riêng khu vực vùng núi phía Tây có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-35 độ C, riêng vùng núi phía Tây 35-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, riêng phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, phía nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

NGỌC ANH

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tu-ngay-31-7-ket-thuc-dot-nang-nong-o-trung-bo-post708038.html