'Tú ông' 9X điều hành đường dây bán dâm 25.000 USD có thể đối diện án 15 năm tù

Gốc
Luật sư cho rằng, hành vi của 'tú ông' điều hành đường dây bán dâm 25.000 USD đã cấu thành tội Môi giới mại dâm. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 328 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Liên quan đến vụ phá đường dây á hậu, diễn viên… bán dâm khủng nhất từ trước đến nay như Lao Động thông tin, diễn biến mới nhất, cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Kiều Đại Dũ (tên gọi khác là Bi, 22 tuổi, quê TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) về hành vi “môi giới mại dâm”.

Qua điều tra và lời khai của Kiều Đại Dũ, công an xác định, "tú ông" này tổ chức đường dây mại dâm cao cấp với giá 7.000 – 25.000 USD/lượt, đối với chân dài đi khách là á hậu, người mẫu, diễn viên, MC…

Ngoài ra, đối tượng này còn lôi kéo nhiều sinh viên với mức giá là 300 – 1.000 USD/lượt.

Với hành vi thu lợi bất chính “siêu lớn” từ những thương vụ ngã giá "khủng", nhiều người thắc mắc, bị can Dũ phải chịu mức phạt nghiêm khắc thế nào để tương xứng với hậu quả mà đối tượng gây ra.

Kiều Đại Dũ. Ảnh CTV.

Liên quan vấn đề này, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, môi giới mại dâm là hành vi làm trung gian cho hoạt động mua, bán dâm.

Người môi giới mại dâm có thể chủ động tạo điều kiện cho người có nhu cầu bán dâm gặp gỡ với người có nhu cầu mua dâm hoặc ngược lại, rồi để hai bên thỏa thuận về giá cả, địa điểm mua bán, thời gian.

Tội môi giới mại dâm không chỉ trực tiếp xâm phạm đến trật tự công cộng, đồng thời còn xâm phạm đến đạo đức truyền thống, nếp sống văn minh và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Từ những phân tích trên, luật sư cho rằng, hành vi của "tú ông" đã cấu thành tội Môi giới mại dâm. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 328 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tùy vào tình tiết của vụ án, giá trị thu lợi bất chính, đối tượng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội môi giới mại dâm với khung hình phạt cao nhất đến 15 năm tù giam.

Luật sư Bùi Đình Ứng (Đoàn LS TP Hà Nội) cho hay, Kiều Đại Dũ tổ chức đường dây mại dâm cao cấp với giá 7.000 – 25.000 USD/lượt, đối với chân dài đi khách là những người nổi tiếng. Sau đó, Dũ hét giá cao hơn từ 3-10 lần để hưởng hoa hồng. Số tiền hoa hồng mà Dũ được hưởng theo đó cũng tăng lên hàng trăm triệu đồng mỗi lần môi giới.

Như vậy, theo quy định của pháp luật, nếu kết quả điều tra xác minh Dũ thu lời bất chính trên 500 triệu đồng thì đối tượng có thể phải đối diện với mức án lên tới 15 năm tù.

C.N