Tự sản xuất mỹ phẩm bằng nguyên liệu trôi nổi rồi bán cho các thẩm mỹ viện

Gốc
(CAO) Từ tin tố giác quần chúng, sau thời gian xác minh, lực lượng phối hợp giữa CA và QLTT Hà Nội kiểm tra Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Bách Phương, trụ sở ngõ 678 Đê La Thành, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội, phát hiện cơ sở này đang sản xuất mỹ phẩm trái phép.

Chủ cơ sở là Đoàn Thị Dung không xuất trình được giấy phép sản xuất mỹ phẩm; không công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm; không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh xuất xứ của nguyên liệu dùng để sản xuất mỹ phẩm; bao bì nhãn mác của sản phẩm mà cơ sở này sản xuất đóng gói đều in chữ nước ngoài.

Qua kiểm tra, lực lượng phối hợp phát hiện hàng ngàn hộp mỹ phẩm làm trắng da, mỹ phẩm trị nám tàn nhang, kem ngăn ngừa nấm, kem đặc trị mụn có bao bì nhãn mác in chữ nước ngoài với tên gọi là Ecolly.

Qua làm việc, Đoàn Thị Dung khai, từ tháng 4-2013 mua nguyên liệu trôi nổi ở Lạng Sơn, Móng Cái đem về pha trộn, đóng gói với thương hiệu Ecolly (do Dung tự nghĩ ra) sau đó bán cho các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, các thẩm mỹ viện, cơ sở massage...

Để tiêu thụ các sản phẩm này, Dung quảng cáo trên các trang mạng và diễn đàn là có nguồn gốc từ thiên nhiên, được điều chế theo công nghệ của Pháp và bán với giá cả triệu đồng/bộ.

Tin nóng

Tin mới