VietTimes -- Sau khi hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về Dân cư được đưa vào khai thác, dự kiến trong tháng 9/2016 này, thì chỉ với thẻ Căn cước công dân, người dân có thể thực hiện nhiều thủ tục hành chính, thay vì phải xuất trình nhiều loại giấy tờ, sao y, công chứng… như hiện nay.

Tu thang 9/2016: The Can cuoc cong dan thay nhieu loai giay to hanh chinh - Anh 1

Mục tiêu của dự án là xây dựng CSDL quốc gia về dân cư thống nhất trên toàn quốc

Mục tiêu của dự án là xây dựng CSDL quốc gia về dân cư thống nhất trên toàn quốc, tập hợp thông tin cơ bản của tất cả công dân Việt Nam được chuẩn hóa, số hóa, lưu trữ, quản lý bằng cơ sở hạ tầng thông tin để phục vụ quản lý nhà nước và giao dịch của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Dự án CSDL quốc gia về dân cư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư ngày 26/11/2015. Có chủ đầu tư là Tổng cục Cảnh sát thuộc Bộ Công an, dự án này được thực hiện trong 2 năm từ 2016 - 2017, với tổng mức đầu tư sau thuế là 3.367 tỷ đồng được lấy từ nguồn vốn Ngân sách nhà nước.

Thủ tướng giao Tập đoàn Viettel thuộc Bộ Quốc phòng ứng vốn thực hiện dự án này. Lộ trình hoàn trả sẽ được thống nhất giữa các Bộ Công an, Tài chính, KH&ĐT và Viettel.

Nhập mô tả ảnh

Mục tiêu của dự án là xây dựng CSDL quốc gia về dân cư thống nhất trên toàn quốc, tập hợp thông tin cơ bản của tất cả công dân Việt Nam được chuẩn hóa, số hóa, lưu trữ, quản lý bằng cơ sở hạ tầng thông tin để phục vụ quản lý nhà nước và giao dịch của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Thủ tướng giao Tập đoàn Viettel thuộc Bộ Quốc phòng ứng vốn thực hiện dự án; đồng thời cho phép Viettel được sử dụng lợi nhuận sau thuế để thực hiện dự án và sẽ được bố trí ngân sách nhà nước để hoàn trả sau khi dự án hoàn thành. Lộ trình hoàn trả sẽ được thống nhất giữa các Bộ Công an, Tài chính, KH&ĐT và Viettel.

Ngày 25/8 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã thông báo kết luận Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình , Trưởng ban Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các CSDL liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020 tại cuộc họp ngày 16/8 của Ban chỉ đạo. Theo thông báo, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an phối hợp cùng Bộ KH&ĐT và Viettel khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cần thiết để đưa dự án CSDL quốc gia về dân cư vào triên khai trong tháng 9/2016 này.

Viettel cho biết, với những nét đột phá, tập đoàn này đã và đang triển khai hệ thống giúp bộ ban ngành cũng như người dân sẽ rút ngắn thời gian và công sức khi khai báo hệ thống. Ban Truyền thông Tập đoàn này vừa thực hiện Infographic cung cấp những thông tin cơ bản, ngắn gọn về dự án CSDL quốc gia về dân cư cùng lợi ích cho người dân khi hệ thống này được đưa vào khai thác, sử dụng:

Vân Anh

TƯƠNG TÁC TRỰC TIẾP VỚI ICTNEWS TRÊN FACEBOOK

PROMOTED CONTENT

by

Tu thang 9/2016: The Can cuoc cong dan thay nhieu loai giay to hanh chinh - Anh 2

Đau khớp có thể khuyên giảm nếu bạn sử dụng mẹo này!

Tu thang 9/2016: The Can cuoc cong dan thay nhieu loai giay to hanh chinh - Anh 3

Dùng nó và đốt mỡ ngay lập tức!

Tu thang 9/2016: The Can cuoc cong dan thay nhieu loai giay to hanh chinh - Anh 4

Giảm ngay 18 kg trong vòng 4 tuần nếu dùng sản phẩm này hàng ...

TIN LIÊN QUAN

Tu thang 9/2016: The Can cuoc cong dan thay nhieu loai giay to hanh chinh - Anh 5

Đề xuất mức thu lệ phí cấp mới thẻ Căn cước công dân là 70.000 đồng/thẻ

ICTnews - Bộ Tài chính hiện đang đề xuất mức thu lệ phí khi cấp mới, cấp lại thẻ căn cước công dân là 70.000 đồng/thẻ. Trường hợp cấp đổi thẻ...

Tu thang 9/2016: The Can cuoc cong dan thay nhieu loai giay to hanh chinh - Anh 6

Chính phủ yêu cầu triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong tháng 9/2016

ICTnews - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Bộ Công an phối hợp cùng Bộ KH&ĐT và Viettel khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cần thiết...

Tu thang 9/2016: The Can cuoc cong dan thay nhieu loai giay to hanh chinh - Anh 7

Viettel ứng vốn thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

ICTnews - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư do Bộ Công an làm chủ đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách...

Video đang được xem nhiều

Play

Mute

Current Time0:00

/

Duration Time