Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Từ tối 26/7, những trường hợp nào tại TP Hồ Chí Minh được ra đường sau 18 giờ?

Ngày 26/7, UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn 'Về tăng cường các biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường', trong đó yêu cầu mọi người dân TP Hồ Chí Minh hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 18 giờ ngày 26/7 cho đến khi có thông báo mới.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết sẽ áp dụng các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ảnh: TTBC

Trong thời gian này (sau 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau), các trường hợp sau đây vẫn được phép hoạt động:

-Cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch bệnh hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

- Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, đài truyền hình, phát thanh thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn thành phố, bao gồm cả công tác phát hành báo chí.

- Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

- Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiêt yếu, phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp thực hiện "1 cung đường - 2 điểm đến"; phương tiện vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.

- Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của thành phố.

Ngoài ra, đối với việc mua thực phẩm, đề nghị các địa phương triển khai việc phát phiếu theo hộ gia đình, theo ngày chẵn - lẻ, chia khung giờ đi mua để giảm thiểu tối đa mật độ tiếp xúc giữa người với người. Giao Công an Thành phố phối hợp với Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân quận, huyện và thành phố Thủ Đức cùng các cơ quan liên quan thống nhất, hướng dẫn cụ thể về nhận diện lực lượng, phương tiện được phép lưu thông sau 18 giờ hàng ngày.

Trước đó, tại Hội nghị Thành ủy TP Hồ Chí Minh mở rộng tối 25/7, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh vẫn đang diễn biến phức tạp, qua 17 ngày giãn cách cách xã hội theo Chỉ thị 16 nhưng số ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng. Vì vậy, để tăng cường thêm biện pháp phòng dịch, từ tối mai, tuyệt đối người dân không được ra đường sau 18 giờ. Tất cả hoạt động tạm dừng, trừ cấp cứu và điều phối dịch bệnh.

“Mặc dù TP Hồ Chí Minh đang thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường nhưng một số địa bàn vẫn diễn ra việc tiếp xúc, giao lưu với nhau; thậm chí có nhiều người đi trên đường, dù Thành phố đang giãn cách xã hội. Sáng nay, đi từ trung tâm thành phố xuống quận Bình Tân, huyện Củ Chi rồi qua thành phố Thủ Đức, tôi đã gọi từng Chủ tịch quận, huyện làm việc ngay với công an, quân sự để có biện pháp siết chặt ngay khi vẫn còn có đông người dân ra đường", Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nói.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, tình trạng người dân vẫn ra đường rất nguy hiểm và là nguyên nhân khiến dịch bệnh kéo dài. Vì vậy, bắt buộc Thành phố phải tăng cường nhiều biện pháp mạnh để kiểm soát chặt dịch bệnh, nếu không tình trạng sẽ tồi tệ hơn. "Khi Thành phố áp dụng các biện pháp mạnh, chúng ta cũng phải hy sinh một số mặt, nhất là về kinh tế, đi lại của người dân.... Mong rằng người dân hợp tác và ủng hộ Thành phố chống dịch đạt kết quả tốt nhất trong những ngày tới", ông Nguyễn Thành Phong đề nghị.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/tu-toi-267-nhung-truong-hop-nao-tai-tp-ho-chi-minh-duoc-ra-duong-sau-18-gio-20210725204012785.htm