Tự trang bị quân phục, công cụ hỗ trợ để giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

link
Đối tượng tự trang bị cho mình quân phục, công cụ hỗ trợ nhằm giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ cả tin.

Trước đó vào sáng ngày 3/8, Đội Cảnh sát hình sự Công an Tp Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an xã Thạch Trung tiến hành kiểm tra hành chính phòng 503, nhà nghỉ Thủy Nhung, xã Thạch Trung, Tp Hà Tĩnh. Phòng 503 do Lê Văn Đỉnh (SN 1983, HKTT tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) và cùng một phụ nữ trú tại tỉnh Lạng Sơn thuê nghỉ.

Đối tượng Đỉnh cùng tang vật tại cơ quan chức năng (ảnh CAHT).

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trong phòng có 1 bộ quân phục cảnh sát nhân dân gắn quân hàm Thượng úy và gắn biển tên Lê Văn Đỉnh số hiệu 004 - 323, 1 khẩu súng bằng kim loại màu đen, 1 dùi cui điện, 1 còng số tám, 1 bộ đàm cùng nhiều sổ nhật ký công tác, ve hàm, cầu vai cấp bậc trung úy, thượng úy ...

Nhận thấy đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên lực lượng Công an TP đã tiến hành mời về trụ sở Công an để điều tra, xác minh. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận y không phải là cán bộ Công an; toàn bộ số quân phục, cộng cụ hỗ trợ trên là do Đỉnh đã lên mạng đặt mua, để nhằm mục đích để lừa đảo chiếm đoạt tài sản những người dân nhẹ dạ cả tin.

Tiếp tục điều tra Công an TP xác định được Lê Văn Đỉnh chính là đối tượng đang bị Công an TP Lạng Sơn truy tìm vì liên quan đến vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với chị V.T.V (SN 1964, trú tại tỉnh Lạng Sơn). Theo đó, Lê Văn Định đã giới thiệu với chị V, hắn là cán bộ Công an, công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc II, khu Nà Tâm, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Quân phục công an và công cụ hỗ trợ mà Đỉnh tự trang bị để lừa đảo chiếm đoạt tài sản (ảnh CAHT).

Sau khi đã lấy được lòng tin với chị V, Định đã viện cớ nhiều lý do vay tiền của chị. Vì tin tưởng chị V.T. V đã nhiều lần cho Lê Văn Định vay mượn tiền và tài sản với tổng số tiền theo trình báo là trên 4 tỷ đồng và 1 chiếc xe ô tô hiệu Mazda.

Hiện vụ việc đang được Công an tp Hà Tĩnh tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/tu-trang-bi-quan-phuc-cong-cu-ho-tro-de-gia-danh-cong-an-lua-dao-chiem-doat-tai-san-d1 03820.html