Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tử tù Mỹ thoát chết vì một tiếng không tìm thấy ven

Các quan chức nhà tù ở Alabama đã từ bỏ việc tiêm thuốc độc cho Kenneth Smith sau khoảng một tiếng không tìm thấy ven.

22h20 ngày 17/11 là thời điểm Tòa án Tối cao Mỹ ấn định thi hành án đối với tử tù Kenneth Smith. Tuy nhiên, sau khoảng một tiếng không tìm được tĩnh mạch hay ven, nhà chức trách quyết định hoãn lệnh thi hành án.

Theo ABC News, các quan chức nhà tù Alabama, nơi hành quyết Smith, đổ lỗi cho việc thời điểm thi hành án diễn ra muộn và họ “chỉ có khoảng thời gian ngắn để hoàn thành nhiệm vụ”. Cụ thể, đội thi hành án có 100 phút từ khi tòa án ban hành lệnh đến trước nửa đêm khi lệnh tử hình hết hạn.

“Việc thi hành án bị hoãn lại vào khoảng 23h20 sau khi nhà chức trách xác nhận không thể hoàn thành trước nửa đêm”, thông cáo nhà tù cho biết. Tiểu bang Alabama sẽ phải xin lệnh hành quyết mới để xử tử Kenneth Smith.

 Kenneth Smith (trái) và Alan Miller là 2 tử tù ở Alabama được hoãn xử tử vào phút cuối. Ảnh: ABC News.

Kenneth Smith (trái) và Alan Miller là 2 tử tù ở Alabama được hoãn xử tử vào phút cuối. Ảnh: ABC News.

Kenneth Smith là một trong 2 người đàn ông nhận 1.000 USD/người để giết Elizabeth Sennett vào năm 1988. Người ra lệnh là chồng Sennett, người nợ nần chồng chất và muốn nhận khoản tiền bảo hiểm từ việc này.

Các luật sư của Smith hôm 18/11 cho biết thân chủ phải chịu các vết thương từ quá trình hành quyết. Họ cũng cho biết Smith đã bị trói trên băng ca trong khoảng 4 tiếng. Việc này vấp phải sự chỉ trích gắt gao từ nhóm chống án tử hình Repreive, những người cho rằng vụ hành quyết bất thành Smith là tàn nhẫn và bất thường.

Các vụ hành quyết ở Alabama ngày càng gặp khó khăn. Vụ xử tử Smith là vụ thứ 3 bang này không hoàn thành kể từ tháng 7. Hai tháng trước, Alabama hành quyết không thành Alan Miller sau khi khiến ông ta phải chịu đau đớn 90 phút vì không tìm thấy ven. Vào tháng 7, Alabama mất hơn 3 tiếng để xử tử Joe James Jr vì mũi kim hỏng. Đây là vụ hành quyết lâu nhất trong lịch sử Mỹ.

Hồng Hạnh

Theo ABC News, Metro