Tử tù Thọ sứt bị bắt tại Hải Dương

Gốc
Lê Văn Thọ, tức Thọ ‘sứt’, là một trong 2 tử tù bỏ trốn đã bị bắt giữ vào cuối giờ chiều nay (16.9) khi đang lẩn trốn tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Xác nhận với báo chí, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng cục CSHS - bộ Công an cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của bộ Công an, phối hợp với công an tỉnh Hải Dương đã bắt được đối tượng Lê Văn Thọ (SN 1980, trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), khi đối tượng này đang lẩn trốn tại huyện Nam Sách - tỉnh Hải DƯơng.

Một lãnh đạo Tổng cục cảnh sát (bộ Công an) cho biết, đối tượng Thọ bị bắt vào khoảng 17h ngày 16/9. Hiện tại, các lực lượng công an vẫn đang ráo riết truy lùng đối tượng còn lại.

Tử tù Thọ sứt bị bắt tại Hải Dương - Ảnh 1

Lực lượng công an đã bắt giữ Thọ sứt khi đối tượng này đang lẩn trốn tại Hải Dương

Thông tin từ cơ quan công an cho biết, sau khi vượt ngục thành công, cả hai đã về nhà một người quen của đối tượng Nguyễn Văn Tình tại Thạch Thất (Hà Nội). Sáng 11/9, hai tử tù chạy chiếc xe máy mang BKS 29X6 2817 xuất hiện ở đường 446, thuộc xã Yên Trung - huyện Thạch Thất.

Như tin đã đưa, rạng sáng 11/9, hai tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình đã vượt ngục và trốn thoát. Cả hai đều là những đối tượng đặc biệt nguy hiểm, hiện đang bị tạm giạm tại Trai tạm giam T16 - Bộ Công an chờ ngày thi hành án tử hình.

Ngay sau đó, công an Hà Nội đã phát lệnh truy nã đặc biệt đối với hai tử tù này. Cơ quan công an cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình để điều tra về tội trốn khỏi nơi giam, giữ quy định tại điều 311 Bộ luật hình sự.

Tiếp đó ngày 14/9, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao cũng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi "thiếu trách nhiệm để người bị giam, giữ trốn" (theo Điều 301 Bộ luật hình sự năm 1999).

Cao Lâm

Tin nóng

Tin mới