Tử tù Thọ sứt đã sa lưới cảnh sát thế nào?

Gốc
Tử tù Thọ sứt bị bắt khi đang đi cùng bạn gái trên xe taxi.

Tử tù Thọ sứt đã sa lưới cảnh sát thế nào? - Ảnh 1

Một ngày sau khi xuất hiện ở quán karaoke tại Quảng Ninh, Thọ sứt đi cùng bạn gái trên taxi và bị cảnh sát hình sự bắt gọn

Liên quan đến thông tin tử tù Thọ sứt vừa bị bắt và đưa về trại giam T16, trao đổi với báo Giao thông, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45 – Bộ Công an) cho biết, ông đang cùng các đơn vị nghiệp vụ trên đường di lý tử tù Lê Văn Thọ (SN 1980, ở Hải Dương).

Tướng Hồ Sỹ Tiến cũng cho hay, Thọ sứt bị bắt vào khoảng gần 18h chiều 16/9 trên xe taxi.

Trong khi một lực lượng di lý Thọ sứt về trại giam T16, các đơn vị nghiệp vụ khác vẫn đang tích cực truy lùng tử tù Nguyễn Văn Tình đang lẩn trốn.

Trước đó, ngày 11/9, hai tử tù chung phòng biệt giam là Lê Văn Thọ (37 tuổi, quê Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) được phát hiện trốn khỏi trại tạm giam T16 của Bộ Công an, nằm trên địa bàn huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Lúc 21h ngày 10/9, người trực vẫn nhìn thấy hai tử tù trong phòng thông qua camera theo dõi. Tuy nhiên, một giờ sau thì hai tử tù đã biến mất.

Sau khi thoát khỏi phòng biệt giam, hai tử tù đã lên chòi canh rồi đu ra ngoài bằng dây. Sau đó, 2 đối tượng đã vào nhà người thân của Tình tại xã Yên Trung, huyện Thạch Thất để mượn xe máy và mũ bảo hiểm để bỏ trốn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án Trốn khỏi nơi giam giữ, phát lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc đối với Thọ và Tình.

Một ngày trước, có nguồn tin khẳng định Thọ sứt có mặt tại một quán Karaoke ở Quảng Ninh.

Cơ quan điều tra VKSND tối cao cũng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Thiếu trách nhiệm để người bị giam trốn”, để điều tra, làm rõ vụ việc 2 tử tù trốn trại, xảy ra tại Trại tạm giam T16, Bộ Công an.

Căn cứ kết quả kiểm tra, cơ quan điều tra xác định một số cán bộ quản giáo, chiến sỹ thuộc Trại Tạm giam T16, Bộ Công an đã thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, giám sát, canh gác phạm nhân để 2 đối tượng là Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ bỏ trốn.

Hoài Thu

Tin nóng

Tin mới