Tử tù Thọ Sứt là phiên bản đời thật của Phúc Hô 'Người phán xử'?

Gốc
Vụ việc 2 gã tử tù mới trốn thoát từ phòng biệt giam mới đây lại khiến cho nhiều người liên tưởng đến một nhân vật trong phim truyền hình "Người phán xử".

Theo thông tin mới nhất trên khắp các mặt báo, 2 đối tượng tử tù là Lê Văn Thọ (biệt danh Thọ "sứt") và Nguyễn Văn Tình đã đào thoát khỏi phòng biệt giam tại trại giam T16, Hà Nội. Trong đó, đối tượng Thọ "sứt" là thành phần hết sức nguy hiểm vì trước khi bị kết án tử hình, hắn đã vi phạm quy định của trại giam, gọi điện ra bên ngoài để chỉ đạo đồng phạm thực hiện hành vi giết người, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mua bán trái phép chất ma tuý. Hành động liều lĩnh bất chấp pháp luật này của Thọ "sứt" khiến nhiều người liên tưởng đến nhân vật Phúc Hô trong bộ phim truyền hình cảnh sát hình sự đình đám vừa qua của VTV là Người phán xử.

Tử tù Thọ Sứt là phiên bản đời thật của Phúc Hô 'Người phán xử'? - Ảnh 1

1. Coi thường pháp luật

Phúc Hô trong phim là một tay giang hồ có máu mặt, là thủ lĩnh của một băng nhóm tội phạm rộng lớn và hung hãn. Dưới sự cai trị của hắn, bang Bạch Hổ vươn lên thành một thế lực lớn và khiến những đối thủ các vùng lân cận phải nể sợ. Tuy nhiên, trong một vụ thoả thuận với tập đoàn Phan Thị, Phúc Hô đã lật lọng, huỷ kèo khiến cho ông trùm Phan Quân nổi giận, móc ngoặc với công an tống hắn vào tù. Điều đặc biệt khiến Phúc Hô giống với Thọ "sứt" là hắn ta không ngần ngại đối đầu với pháp luật kể cả khi đang phải chấp hành án trong tù. Dù đại ca đang ở trong tù nhưng ở bên ngoài, Duy Sát Thủ và đàn em vẫn luôn quan sát diễn biến thế giới bên ngoài để báo lại cho Phúc Hô trong tù và nhận chỉ thị hành động.

2. Buôn bán ma tuý

Trong khi Phan Thị đứng ngoài thị trường ma tuý, không tham gia vào kinh doanh cái chết trắng thì những băng còn lại vẫn tích cực lao vào xâu xé miếng bánh độc hại này. Băng Bạch Hổ cũng không phải ngoại lệ, Duy Sát Thủ với sự chỉ thị của Phúc Hô đã đứng ra thương thảo với Kính Trắng và Thế Chột để hợp tác lừa cướp số hàng của Phan Hải và qua đó độc chiếm đường dây ma tuý mới ở vùng biên. Điều này rất giống với danh sách tội danh của Thọ "sứt". Trong tháng 5/2015, Thọ đã điện thoại chỉ đạo đàn em ở bên ngoài lửa đảo chiếm đoạt của Lê Văn Chín 6 bánh ma tuý giả trị giá 1 tỷ 170 triệu đồng. Rõ ràng, gã đạo tặc có ngoại hình nhỏ bé này với Thọ "sứt" rất đáng gờm về độ liều lĩnh và coi thường pháp luật.

Tử tù Thọ Sứt là phiên bản đời thật của Phúc Hô 'Người phán xử'? - Ảnh 2

3. Sát hại trẻ em

Một điểm nữa tương đồng giữa Phúc Hô và Thọ "sứt" chính là sự vô nhân đạo khi đối xử với trẻ em, những linh hồn vô tội. Nếu ở trong phim, Phúc Hô từng khiến bao khán giả phải thấy ghê tởm trước hành động cưỡng ép phá thai của hắn với vợ mình là Mỹ Hạnh thì ở ngoài đời, Thọ "sứt" cũng tàn bạo không kém khi chỉ đạo đồng phạm dùng súng truy sát hai bố con nạn nhân bên ngoài. Kết quả khiến cho anh Tiến bị thiệt hại sức khoẻ 33% còn cháu Cường bị thiệt hại mức 56%. Bên cạnh chuyện người lớn giải quyết với nhau bằng họng súng thì việc gây thương tích cho đứa trẻ là một việc không thể chấp nhận được.

Tử tù Thọ Sứt là phiên bản đời thật của Phúc Hô 'Người phán xử'? - Ảnh 3

4. Đánh mìn một gia đình

Ngoài ra, Thọ "sứt" cũng một lần nữa khiến dư luận liên tưởng đến Phúc Hô với kế hoạch chỉ đạo dùng mìn để sát hại một gia đình. Tháng 5/2015, Thọ "sứt" gọi điện cho Lê Quang Tuấn ở bên ngoài để thuê cài mìn vào một gia đình ở thành phố Sơn La. Tuy nhiên, Tuấn đã không làm theo ý định của Thọ nên kế hoạch của hắn đã đổ bể. Việc này trùng khớp với tình tiết cuối cùng trong Người phán xử khi Phúc Hô đã thuê Trần Tú để cài bom vào biệt thự Phan Thị nhưng cuối cùng công an đến sơ tán kịp thời và không có ai bị thương.

Tử tù Thọ Sứt là phiên bản đời thật của Phúc Hô 'Người phán xử'? - Ảnh 4

Với xã hội thời nay, trật tự trị an cần phải đặt lên hàng đầu và việc để những tên tội phạm liều lĩnh như vậy trốn thoát ra ngoài là rất nguy hiểm và các cơ quan có thẩm quyền cần phải ra phương án hành động thật nhanh để chấm dứt nỗi hoang mang trong cộng đồng, đem lại công lý cho người bị hại. Bởi có thế, người dân mới thấy yên tâm khi những tội ác kinh hoàng sẽ không từ trong phim bước ra và đe doạ làm phương hại đến cuộc sống yên bình của họ.

Theo Thời Đại

Tin nóng

Tin mới