(Cadn.com.vn) - Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới chiếm một tỉ lệ đáng kể trên số dân, trong đó 70% là nữ. Các triệu chứng ban đầu của bệnh suy tĩnh mạch chi dưới thường mờ nhạt và thoáng qua, người bệnh thường có biểu hiện: đau chân, nặng chân, mỏi chân, phù nhẹ khi đứng lâu ngồi nhiều, vọp bẻ, chuột rút vào buổi tối, châm chích, dị cảm như kiến bò vùng cẳng chân về đêm. Những triệu chứng này thường không rõ ràng nên người bệnh ít chú ý và dễ bỏ qua.

Biến chứng của bệnh này là sự hình thành các cục máu đông trong lòng tĩnh mạch, các cục máu này có thể gây tắc mạch máu tại chỗ hoặc di chuyển theo dòng máu và gây tắc mạch chỗ khác, trong đó nguy hiểm nhất là tắc mạch phổi, có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong.

Nhằm giúp người bệnh sớm phát hiện và điều trị kịp thời, hiệu quả bệnh này, ngày 8-3-2014, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sẽ kết hợp với Ths.Bs Nguyễn Thị Cẩm Vân (Bệnh viện Trung Ương Huế) tư vấn, siêu âm mạch máu miễn phí và chích xơ tĩnh mạch hiển, phẫu thuật cho bệnh nhân mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Bệnh nhân và người nhà có nhu cầu đăng ký từ ngày 4 đến ngày 7-3-2014, qua số điện thoại 05113.509808 hoặc email: contactus.danang@hoanmy.com .

Hồng Nhật