Từ vết xăm trên tay trái

Gốc
Mới 6 giờ 45 ngày 11-11, anh Đinh Văn Minh (1995, trú xã Hồ Tân, H. Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đang làm quản lý quán Internet Gosu, số 84 đường Huỳnh Ngọc Huệ, thuộc địa bàn P. An Khê, Q. Thanh Khê (Đà Nẵng) mở quán để hoạt động như mọi ngày. Thế nhưng, ngay sau đó, anh Minh phát hiện cửa tiệm của mình đã bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản gồm 8 chip CPU máy tính, nhãn hiệu Intel Pentium G3260 (mỗi con chíp trị giá 1,2 triệu đồng), 8 ram máy vi tính nhãn hiệu Gskill Ripjaws (mỗi thanh ram trị giá 550.000 đồng). Vụ mất trộm tài sản này đã được anh Minh đến CAP An Khê báo sau đó nửa tiếng.

Hoàng Văn Ba đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản và hình ảnh sau khi bị bắt.

Thiếu tá Trương Quang Bình- Phó trưởng CAP An Khê một mặt điện báo để Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) CAQ Thanh Khê cử trinh sát (TS) đến phối hợp điều tra, mặt khác cử ngay Thượng úy Nguyễn Hoàng Vũ, Trung úy Đinh Hồng Quân xuống hiện trường để nắm tình hình và xác minh các thông tin liên quan. Qua hình ảnh camera giám sát tại quán, các TS ghi nhận được hình ảnh: vào lúc 4 giờ 30 ngày 11-11, có một thanh niên mặc quần lửng, áo khoác màu trắng, có hình xăm bên tay trái đột nhập quán trộm cắp tài sản. Theo anh Đinh Văn Minh cho biết, người thanh niên này trông khá quen do là khách hay đến quán chơi Internet.

Tại hiện trường, TS còn thu được 1 tuốc-nơ-vít cán bằng nhựa màu vàng, nhãn hiệu Zaless, 1 thanh sắt hình trụ, có một đầu dẹp. Công tác truy xét đối tượng có đặc điểm nhân dạng nói trên đã được CAP An Khê tiến hành ngay sau đó. Các điểm mua bán linh kiện máy vi tính, một số tiệm Internet trong khu vực đều được TS để mắt tới, đồng thời tìm cách để mọi người nhận diện đối tượng qua hình ảnh. Trong số những người tiếp xúc, TS thu được thông tin Hoàng Văn Ba, người Nam Định vào Đà Nẵng không có chỗ ở nhất định và công việc cũng không ổn định nhưng lại rất mê trò chơi trên Internet. Thông qua nhiều mối quan hệ khác, các TS đã lần tìm được nơi tạm trú của đối tượng này và đến ngày 12-11, Hoàng Văn Ba (1995, trú xã Giao Tiến, H.Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đã bị bắt. Lúc đầu Ba không thừa nhận mình là người thực hiện vụ trộm tại quán Internet của anh Minh nhưng khi TS trưng ra hình ảnh cũng như đối chiếu với vết xăm trên cánh tay trái thì Ba cứng họng.

Theo Ba khai nhận, khoảng 3 giờ 30 ngày 11-11, Ba đi bộ qua các tuyến đường để tìm nơi trộm cắp tài sản. Khi đến quán Internet Gosu thì phát hiện tầng 2 của quán không khóa cửa nên đã trèo lên tầng 2 và đột nhập bên trong. Tại đây, Ba dùng tuốc- nơ-vít đã chuẩn bị sẵn cạy, mở 1 hộp CPU máy vi tính lấy 1 con chip, 1 thanh ram. Tuy nhiên khi phát hiện ở tầng 2 có người ngủ nên Ba đã đi xuống tầng 1, tiếp tục dùng tuốc-nơ-vít, mở 7 hộp CPU máy vi tính để lấy 7 con chíp, 7 thanh ram. Toàn bộ linh kiện nói trên được Ba bỏ vào túi áo khoác và lên tầng 2 thoát ra ngoài. Sau khi trộm cắp xong, Ba đi bộ về quán Internet, số 91 đường Lý Thái Tông (Đà Nẵng). Tại đây, Ba phát hiện 8 thanh ram trộm cắp được đã bị rơi mất. Từ thời điểm đó, thông qua tìm kiếm thông tin trên mạng internet, Hoàng Văn Ba biết được ông Lê Nguyễn (1986, trú P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) có nhu cầu mua chíp máy vi tính nên chiều 11-11, Ba đã đến tận nhà ông Nguyễn bán toàn bộ 8 con chíp máy vi tính với giá 5,6 triệu đồng.

PHƯƠNG KIẾM

(Ghi theo lời kể của các TS CAP An Khê)