Từ xe Vinfast tới bikini: Hàng độc lạ hút khách ngày rằm tháng 7

Gốc
Thị trường vàng mã cúng rằm tháng 7 năm nay không tấp nập, gây xôn xao như những năm trước. Tuy nhiên, những mặt hàng độc lạ như trực thăng, xe phân khối lớn, ô tô Vinfast, bikini...là những mặt hàng độc đáo, thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng.

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch được coi là “tháng cô hồn” là tháng mà Diêm Vương sẽ ra lệnh mở cửa cho các vong hồn được lên trần gian với con người. Ảnh: Internet.

Các gia đình làm lễ cúng "cô hồn" để không bị các vong linh quấy phá công việc cũng như để cầu mong những điều tốt đẹp. Ảnh: Internet.

Theo Vietnamnet, mùa vu lan năm nay những mẹt hoa, mâm hoa mới lạ có giá từ vài trăm đến cả triệu đồng được nhiều khách hàng quan tâm. Ảnh: Vietnamnet

Mâm hoa gồm có quả thị được xếp cùng hoa nhài, hoàng lan, mẫu đơn, ngọc lan, hoa cau...Dù mức giá không hề rẻ nhưng khách muốn mua mẹt hoa cúng rằm tháng 7 đều phải đặt trước vài ngày vì cửa hàng không có nhiều. Ảnh: Vietnamnet

Ngoài hoa, vàng mã là mặt hàng không thể thiếu trong ngày lễ vu lan. Ảnh: Zing.

Bên cạnh mẫu mã quen thuộc, mùa lễ vu lan năm nay các cơ sở sản xuất vàng mã còn tung ra nhiều sản phẩm mới lạ như chiếc trực thăng độc nhất vô nhị có giá 1,5 triệu đồng. Ảnh: Zing.

Một chiếc xe máy phân khối lớn có kích thước gần bằng xe máy thật. Ảnh: Zing.

Đáng chú ý, trên thị trường còn xuất hiện 2 mẫu xe vàng mã phỏng theo xe hơi VinFast Lux A 2.0 và Lux SA2.0. Ảnh: Nghenhinvietnam.

VinFast phiên bản vàng mã màu đen. Ảnh: Nghenhinvietnam.

Bộ bikini bằng vàng mã xuất hiện gây ra nhiều tranh cãi. Ảnh: Người đưa tin.

Video: Người Bắc kẻ Nam nghĩ gì về rằm tháng 7. Nguồn: VTC16.

Hoàng Minh (tổng hợp)