Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tự xưng cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy để lừa đảo

Ngày 14/6/2021, Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh - Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, lợi dụng tình hình nắng nóng, xảy ra nhiều vụ cháy trên địa bàn tỉnh một số đối tượng giả danh cán bộ chiến sĩ đến bán tài liệu cho doanh nghiệp để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền.

Theo Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, việc huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng phòng cháy cơ sở, dân phòng được thực hiện theo đúng quy định của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, ngày 24/11/2020 của Chính phủ. Theo đó, trước khi mở lớp huấn luyện, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ thông báo đến các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh có điều kiện có nhu cầu đăng kí tham gia lớp huấn luyện. Khi học viên đến dự khai giảng lớp huấn luyện sẽ được Ban Tổ chức lớp học thông báo về kinh phí mua tài liệu, phương tiện, dụng cụ phục vụ huấn luyện. Tuyệt đối không chỉ đạo cán bộ chiến sĩ xuống cơ sở để bán tài liệu, thu lệ phí.

Tài liệu mà bọn tội phạm bán cho doanh nghiệp ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang - Ảnh: Văn Vũ.

Tuy nhiên, một số đối tượng đã tự xưng là cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH điện thoại hoặc gặp trực tiếp chủ doanh nghiệp thông báo sắp mở lớp tập huấn nghiệp vụ về PCCC và yêu cầu họ mua tài liệu và đóng lệ phí đăng kí lớp học.

Để tránh mắc phải chiêu lừa của bọn tội phạm, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kiên Giang thông báo đến các chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn cần cảnh giác với thủ đoạn trên. Không giao dịch, mua bán hoặc đóng tiền cho bất cứ ai. Nếu phát hiện đối tượng khả nghi, cần nhanh chóng báo cho Cơ quan Công an gần nhất.

Việt Hà

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/phap-luat/tu-xung-can-bo-phong-canh-sat-phong-chay-chua-chay-de-lua-dao/20210614032033444