Trong lúc xảy ra xô xát, người đàn ông đã bị hai gã thanh niên lạ mặt tự xưng là “làm việc cho phường” lao vào đánh đập, khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu. Hậu quả, ông bị hỏng mắt bên phải.

Phản ánh đến báo Người đưa tin, ông Lương Văn Sơn (56 tuổi, trú tại ngõ 54, phố An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết ông bị 2 nam thanh niên xông vào đánh khiến ông bị thương nặng ở mắt và một số vết thương khác trên cơ thể.

Theo ông Sơn trình bày, vào khoảng 9h30 ngày 1/7, ông đi ra ngoài chợ mua thức ăn. Khi đến chợ, ông tình cờ gặp một nhóm người đang chỉ trỏ như chuẩn bị treo băng rôn. Ở ngay gần đó, vợ ông đang bán hàng lặt vặt.

Thấy vậy, ông đi đến và nói chuyện một cách bình thường. Hai bên không có chuyện gì. Sau đó, ông bảo vợ mình đi về nấu cơm ăn, nhưng bà này đứng lại một lúc để góp ý cho nhóm người đi treo băng rôn, treo sao cho đẹp và không bị kéo rách bởi mưa gió và xe cộ lưu thông trên đường.

Thấy vợ mình nán lại chưa chịu về, ông Sơn quay lại cáu gắt với vợ một câu. Bất ngờ trong nhóm người treo băng rôn kia quay lại chửi bới. Ông Sơn thấy khó hiểu, không biết chuyện gì xảy ra, đang trong lúc không đề phòng, ông Sơn bị một người đàn ông lao vào đấm trúng vào mắt phải.

Bị đấm bất ngờ, ông Sơn ngã ngay tại chỗ, ngay lúc đó có một thanh niên trẻ tuổi cũng lao vào đấm đá ông túi bụi.

“Trong lúc đánh, mấy người này hùng hổ tuyên bố "làm việc cho phường, không phải sợ…”, ông Sơn bức xúc kể lại.

Chợ xảy ra vụ việc.

Chỉ đến khi được người dân chạy ra can ngăn thì ông Sơn mới tránh được. Ngay sau đó, ông được đưa đến bệnh viện Xanh–Pôn cấp cứu. Khi sức khỏe dần ổn định, ông được chuyển lên bệnh viện Mắt TW để tiến hành chữa trị.

Ông Sơn bị nhóm người đánh hỏng một mắt bên phải.

Tại đây, ông Sơn được các bác sỹ cho biết, ông đã bị hỏng vĩnh viễn mắt bên phải, thị lực mắt trái giảm sút. Một bên cánh tay của ông phải khâu nhiều mũi.

Điều khiến ông Sơn bức xúc là cách xử lý quá “chậm chễ” của chính quyền phường Yên Phụ. Mặc dù ông đã đến trình báo, sự việc xảy ra ngay giữa ban ngày, hàng chục người dân chứng kiến nhưng đến nay các đối tượng kia vẫn chưa bị xử lý.

Chiều ngày 21/7, PV báo Người Đưa Tin đến liên hệ công việc với Công an phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) để xác minh ý kiến phản ánh của ông Sơn. Tuy nhiên, khi chúng tôi xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan nhưng đồng chí trực ban cho hay, phải có cả giấy giới thiệu và thẻ thì mới tiếp.

Báo Người đưa tin sẽ tiếp tục cập nhật vụ việc đến độc giả.

Bảo Yên