Xuất sắc hoàn thành buổi tập đầu tiên, hôm nay (2/12) Tuấn Anh sẽ bước vào buổi tập khó thực sự với CLB Yokohama khi sẽ trải qua bài kiểm tra thể lực.

Sáng 1/12, Tuấn Anh đã có buổi tập đầu tiên với CLB Yokohama FC của Nhật Bản. Cụ thể, Tuấn Anh đã cùng các cầu thủ đội 1 Yokohama và đang thử việc khác tại đây chia ra thi đấu đối kháng 7-7, 8-8. Dù chơi cùng các cầu thủ chất lượng nhưng Tuấn Anh vẫn thể hiện được sự hào hứng và tự tin. Đánh giá về anh, đại diện đội bóng đang chơi ở J-League 2 nói: “Các phương pháp tập luyện hiện đại được áp dụng trong buổi sáng nay, Tuấn Anh thích nghi và thể hiện khá tốt. Tuấn Anh sẽ tập luyện cùng Yokohama đến 7/12. Hợp đồng chính thức sẽ được 2 bên bàn bạc sau đó”.

Tuan Anh buoc vao “cua ai” kho thuc su tai Nhat Ban - Anh 1

Hôm nay Tuấn Anh sẽ có buổi tập thứ hai tại Nhật Bản

Sau khi hoàn thành xuất sắc buổi tập đầu tiên với đại diện Nhật Bản, trong buổi tập ngày hôm nay (2/12), Tuấn Anh sẽ phải vượt qua bài kiểm tra về thể lực với 2 yếu tố là sức mạnh và sức bền. Dự kiến bài kiểm tra này sẽ kéo dài 2 tiếng.

Đây là một trong những bài kiểm tra không phải dễ dàng với tiền vệ người Thái Bình bởi trước khi có mặt tại Nhật Bản thử việc, Tuấn Anh đã bị vắt kiệt sức tại giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên 2015, bên cạnh đó tiền vệ trẻ này còn dính chấn thương hông trong trận chung kết với U19 Hàn Quốc.

Tại giải U21 Quốc tế 2015 ghi nhận sự tiến bộ vượt bậc của Tuấn Anh ở kỹ năng phòng ngự và phát động tấn công. Đặc biệt, Tuấn Anh đã trở nên mạnh mẽ hơn ở những pha tranh chấp tay đôi cũng như việc duy trì nền tảng thể lực cho tới cuối trận.

Tuy nhiên, trong bức thư điện tử gửi về HAGL sau buổi tập đầu tiên, Tuấn Anh cho biết chấn thương từ trận gặp U19 Hàn Quốc vẫn gây ảnh hưởng khá nhiều: “Dù chấn thương bên hông vẫn còn khá ê ẩm nhưng tôi vẫn cố gắng tập đủ giáo án mà HLV đội Yokohama FC đưa ra”.

Bên cạnh vấn đề với chấn thương, tiền vệ người Thái Bình còn gặp sự cạnh tranh lớn từ các đối thủ đang thử việc tại đây: “Do mùa bóng 2015 của Nhật Bản đã kết thúc, đây là giai đoạn thử việc nên có khá nhiều cầu thủ xuất hiện trên sân tập. Phải thừa nhận trình độ của các cầu thủ thử việc này khá cao, do vậy tôi phải nỗ lực thật nhiều”.

Với những tiến bộ đã đạt được trong 2 năm gần đây, các fan hâm mộ bóng đá Việt Nam hy vọng sau khi được nghỉ ngơi Tuấn Anh sẽ tiếp tục hoàn thành tốt bài kiểm tra trong buổi tập hôm nay.

Dũng Phương