Tuấn Anh ghi bàn và chuyền bóng chính xác trong cái lạnh 10 độ

Gốc
Hôm nay 2.12, trong buổi tập thứ hai với Yokohama FC, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của HAGL tạo ấn tượng tốt khi ghi được 1 bàn thắng cùng tỷ lệ chuyền bóng dài chính xác khoảng 90% trong bài tập đối kháng 11 đấu 11.

Tuấn Anh ghi bàn và chuyền bóng chính xác trong cái lạnh 10 độ - Ảnh 1

Anh Genji Võ, một người Việt đang làm việc tại thành phố Yokohama đã đến sân xem và động viên Tuấn Anh trong buổi tập thứ hai - Ảnh: Facebook

Có thể bạn quan tâm

Thời gian này, Tuấn Anh sang Yokohama FC để thử việc nên anh được giao nhiều bài tập khác nhau. Với các bài kiểm tra kỹ thuật, tập nhẹ, 7 đấu 7, 8 đấu 8 trong ngày đầu tiên, chàng tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đều đã hoàn thành xuất sắc.

Sang buổi tập thứ hai, Tuấn Anh phải thực hiện các bài tập nặng hơn và bài tập đối kháng cũng nâng lên 11 đấu 11. Yêu cầu mà HLV đặt ra cho Tuấn Anh trong bài tập đối kháng là chuyền bóng dài chính xác về hai phía cuối sân để tiền vệ biên hoặc hậu vệ biên tham gia tấn công, sau đó lật bóng bổng vào trung lộ. Khi bóng được chuyền bổng vào trung lộ thì tiền vệ trung tâm như Tuấn Anh cũng phải dâng lên, tham gia tấn công cùng các tiền đạo.
Trong 2 giờ tập luyện, Tuấn Anh đã có 3 pha dứt điểm. Trong đó có 2 quả đánh đầu, 1 đưa bóng trúng cột dọc dội ra ngoài, 1 lần bị thủ môn bắt được và ghi được một bàn thắng với pha sút cận thành. Tỷ lệ chuyền bóng dài chính xác của Tuấn Anh khá cao, khoảng 90%. Một nỗ lực rất lớn của Tuấn Anh khi tiền vệ người Thái Bình vẫn còn bị đau vì chấn thương hông, cộng thêm thời tiết lạnh dưới 10 độ C tại Yokohama.

Phía CLB Yokohama đã chu đáo cấp thêm cho Tuấn Anh trang phục chống lạnh để anh có thể thích nghi với khí hậu tại đây. Biết tin Tuấn Anh sang thử việc với Yokohama, nhiều kiều bào đã đến tận địa điểm tập luyện để động viên anh. Họ đều cảm thấy tiếc khi không thể cổ vũ Tuấn Anh trong trận giao hữu giữa Yokohama và CLB Aukland City của New Zealand vào ngày 4.12 tới, vì đó là trận đấu kín, nên khán giả và cả cổ động viên của Yokohama cũng sẽ không được vào xem.

Hoàng Anh

Tin nóng

Tin mới