Trong ngày mà Công Phượng ghi điểm với HLV Miura ở ngày tập trung đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam thì người đồng đội Tuấn Anh cũng ghi bàn tại buổi tập thứ hai cùng CLB Yokohama FC.

Sáng nay 2/12, Tuấn Anh đã có buổi tập thứ hai ở CLB thi đấu tại J-League 2 Yokohama FC. Dù thể lực chưa hoàn toàn sung mãn do ảnh hưởng của chấn thương gặp tại giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên 2015 cách đây ít ngày nhưng tiền vệ này vẫn cố gắng theo kịp giáo án mà BHL đội đưa ra.

Đáng nói hơn, trong phần chia đôi đội hình thi đấu đối kháng, Tuấn Anh thậm chí còn ghi được một bàn thắng. Ngoài ra, những tình huống dâng cao tấn công, thực hiện những đường chuyền sâu xuống dọc biên của Tuấn Anh cũng được khuyến khích và cầu thủ này cố gắng thực hiện tốt yêu cầu mà HLV đưa ra.

Tuan Anh tap 'sung' va ghi ban o Yokohama FC - Anh 1

Tuấn Anh và Genji Vo trên sân tập Yokohama FC ngày 2/12. Ảnh: Genji Vo

Ngày 4/12 tới, Yokohama FC sẽ có trận giao hữu với CLB Aukland City (New Zealand) để kiểm tra khả năng của những cầu thủ đang trong giai đoạn thử việc như Tuấn Anh.

Tuy nhiên, để tránh các cầu thủ bị phân tâm và tập trung vào chuyên môn, phía Yokohama FC muốn đây là một trận đấu nội bộ, một buổi tập kín, không muốn có sự tham dự của báo chí cũng như không mở cửa cho CĐV theo dõi trực tiếp.

Còn ở hai buổi tập đầu tiên của Tuấn Anh tại Nhật Bản, ngoài Megumi Hata, phóng viên từng theo sát hoạt động của lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn… suốt một thời gian dài còn có một CĐV người Nhật Bản, gốc Việt Genji Vo thường xuyên có mặt tại sân tập của Yokohama FC chụp ảnh và hỗ trợ các phóng viên Nhật Bản phỏng vấn Tuấn Anh khi được đề nghị.

Sự xuất hiện của các CĐV đặc biệt này cũng là nguồn động viên tinh thần đáng kể cho Tuấn Anh trong một tuần thử việc tại Yokohama FC.

Thành Đạt