Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội sẽ diễn ra đến hết ngày 31/8

Gốc
Ngày 25/8, tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), tỉnh Hưng Yên tổ chức khai mạc "Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội năm 2017".

Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội sẽ diễn ra đến hết ngày 31/8 - Ảnh 1

Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội sẽ diễn ra đến hết ngày 31/8. Ảnh minh họa: Phạm Kiên - TTXVN

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa tỉnh Hưng Yên với thành phố Hà Nội; đồng thời cũng là lần đầu tiên Hưng Yên tổ chức "Tuần lễ Nhãn lồng" nhằm quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng toàn quốc.

Với 10 gian hàng trưng bày, sản phẩm nhãn lồng được giới thiệu và bán tại siêu thị Big C Thăng Long, đóng gói trong túi lưới với đầy đủ các thông tin: chứng nhận VietGap, chỉ dẫn địa lý, in logo, nhãn mác mang thương hiệu "Nhãn lồng Hưng Yên", có gắn tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ.

Đặc biệt, các sản phẩm nhãn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao về trọng lượng quả, độ đường và độ dày cùi, mẫu mã; đồng thời được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo ông Nguyễn Văn Thơ, Giám đốc Sở Công Thương Hưng Yên, ngoài siêu thị Big C Thăng Long, sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên được trưng bày tại nhiều siêu thị Big C khác trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Dự kiến, hệ thống siêu thị này sẽ tiêu thụ khoảng 100 tấn nhãn lồng Hưng Yên trong “Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội năm 2017”.

Ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, đây là lần đầu tiên sự kiện "Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội" được tổ chức, nhằm cụ thể hóa kế hoạch triển khai hợp tác trong xúc tiến thương mại nông nghiệp giữa Hưng Yên và Hà Nội giai đoạn 2015 - 2020. Qua đó, quảng bá, tuyên truyền, phát triển thương hiệu nhãn lồng Hưng Yên tại thị trường thủ đô để người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận với sản phẩm chính thống nhãn lồng Hưng Yên.

Đây cũng là dịp để các HTX, nhà vườn, hộ sản xuất, đơn vị, doanh nghiệp đầu mối, kinh doanh nông sản nhãn lồng gặp gỡ giao lưu, kết nối tìm kiếm đối tác, ký kết giao thương tiêu thụ để sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên có sức lan tỏa rộng rãi.

Ông Nguyễn Thái Dũng, Phó Tổng Giám đốc Big C Thăng Long cho biết, tham gia sự kiện trong Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên năm nay, tại 35 siêu thị của hệ thống siêu thị Big C, Việt Nam sẽ có gian hàng giới thiệu và bày bán sản phẩm Nhãn lồng Hưng Yên với khoảng 35 tấn. Ngoài ra, còn có 10 cửa hàng tiện ích và một số siêu thị khác tại Hà Nội cũng bán Nhãn lồng Hưng Yên.

Tại buổi Khai mạc Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội năm 2017 cũng đã diễn ra lễ ký kết tiêu thụ sản phẩm giữa một số huyện, thành phố của Hưng Yên với các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đầu mối của thành phố Hà Nội nhằm tạo lập mạng lưới các điểm bán hàng nhãn lồng Hưng Yên.

Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội sẽ diễn ra đến hết ngày 31/8./.

Tin nóng

Tin mới