Tuần văn hóa ẩm thực Peru tại Hà Nội

Gốc
(PL&XH)- Đây là sự kiện do ĐSQ Peru tại Hà Nội tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam nhằm giới thiệu văn hóa, ẩm thực Peru tới công chúng Việt Nam một cách sâu và rộng rãi hơn thông qua nền văn hóa và ẩm thực phong phú và đa dạng. Tuần lễ ẩm thực diễn ra từ 27-31/7 tại khách sạn Hilton (Hà Nội) cũng đúng dịp kỷ niệm Quốc khánh Peru (28/7) và kỷ niệm 21 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Peru và Việt Nam (1994-2015).

Theo đó, các bạn trẻ đam mê ẩm thực, các blogger hoặc bất cứ ai thích khám phá một nền văn hóa thông qua ẩm thực chắc chắn sẽ không thất vọng với Góc ẩm thực Peru tại khách sạn Hilton Hanoi. Với các thực đơn món ăn Peru vào các tối từ 27-31/7 và tiệc tối tự chọn trong các ngày 27, 29 và 31/7. Bên cạnh đó, hai đầu bếp trưởng của khách sạn Hilton Lima (Thủ đô của Peru) sẽ chia sẻ các kỹ thuật và mẹo nấu các món ăn trong buổi trình diễn ẩm thực Peru với chủ đề: "Từ ẩm thực đến trái tim: Hương vị Peru cho sức khỏe người Việt" từ 9h-11h ngày 30/7. Cũng tại sự kiện, sẽ có triển lãm lãm trưng bày các sản phẩm tự nhiên (nhân sâm Peru, hạt diêm mạch, hạt Chia...) sẽ được giới thiệu tới những người tiêu dùng thông thái về sức khỏe, cũng như các doanh nghiệp Việt Nam về thị trường này.

Đặc biệt, Hội thảo xúc tiến sản phẩm tự nhiên Peru được tổ chức từ 9h – 11h30 ngày 29/7/2015 sẽ giới thiệu và trưng bày triển lãm 2 sản phẩm tự nhiên của Peru: Maca – “Nhân sâm Peru” và Quinoa – “Diêm mạch”, hướng tới các doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối thực phẩm chức năng (TPCN), sản phẩm dinh dưỡng tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội lắng nghe các thông tin về tác động của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đối với các sản phẩm (TPCN và dinh dưỡng) vào Việt Nam.

Tuần lễ văn hóa ẩm thực Peru tại Việt Nam với sự đồng hành của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel- một doanh nghiệp tiên phong đầu tư vào lĩnh vực viễn thông ở Peru với thương hiệu Bitel, tuy mới khai trương dịch vụ vào tháng 10/2014, nhưng đến nay đã thu hút được khoảng 1 triệu thuê bao ở Peru và phủ sóng khoảng 80% khu vực có dân số.

T.Phương

Tin nóng

Tin mới