Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Quảng Ninh năm 2022

Chính thức khai mạc tối 24/6 tại Trung tâm Thương mại GO! Hạ Long, sự kiện do Sở Công Thương Quảng Ninh phối hợp với Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh và UBND các huyện/thị xã/thành phố trong tỉnh và Trung tâm Thương mại và đại siêu thị GO! Hạ Long (thuộc tập đoàn Central Retail Việt Nam) tổ chức.

Diễn ra trong 4 ngày từ 23/6 đến hết ngày 26/6. Sự kiện có sự tham gia của trên 150 sản phẩm OCOP các huyện/thị xã/thành phố được trưng bày trong gian hàng của 13. Các sản phẩm tham gia sự kiện đều có sự chuẩn bị phong phú, đa dạng về số lượng; ổn định về chất lượng và đã có uy tín đối với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh.

Sản phẩm OCOP được trưng bày.

Sản phẩm OCOP được trưng bày.

Đại diện Trung tâm xúc tiến và phát triển Công Thương Quảng Ninh cho biết, kể từ năm 2013 đến nay, Chương trình OCOP Quảng Ninh đã phát triển và có trên 499 sản phẩm tham gia Chương trình, trong số đó đã có trên 264 sản phẩm đạt xếp hạng từ 3-5 sao của 189 Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ sản xuất tham gia Chương trình.

Trà hoa vàng- một sản phẩm OCOP của Quảng Ninh.

Trà hoa vàng- một sản phẩm OCOP của Quảng Ninh.

Sự kiện Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Quảng Ninh năm 2022 nhằm mục đích tạo môi trường và điều kiện rất thuận lợi hỗ trợ các Doanh nghiệp, Hợp tác xã OCOP trong tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm; kết nối sản phẩm OCOP với các siêu thị lớn, kênh phân phối, điểm bán hàng OCOP, chợ truyền thống tại các địa phương;

Thông qua hoạt động tổ chức sự kiện để tiếp cận người tiêu dùng, từ đó hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã OCOP nâng cao giá trị sản phẩm về mẫu mã bao bì và chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường địa phương; Kích cầu tiêu dùng - dần hình thành thói quen tiêu dùng các sản phẩm OCOP của người dân và du khách, từng bước nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm nông nghiệp của Quảng Ninh, từ đó nâng cao giá trị kinh tế các sản phẩm đặc sản của tỉnh; từng bước tạo nhiều việc làm ổn định tại địa bàn các vùng nông thôn, miền núi của tỉnh; Trở thành những sản phẩm dịch vụ quà tặng có ý nghĩa phục vụ nhu cầu mua sắm của khách du lịch trong và ngoài nước.

M.Loan

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/tuan-xuc-tien-tieu-thu-san-pham-ocop-san-pham-nong-san-quang-ninh-nam-2022-5689676.html