Tục treo người chết trên vách đá ở quốc gia có hơn 17.000 hòn đảo

Gốc
Indonesia được gọi là xứ vạn đảo. Theo World Atlas, quốc gia này được tạo thành bởi hơn 17.000 hòn đảo khác nhau. Indonesia cũng là quốc gia có nhiều ngôn ngữ nhất Đông Nam Á, với hơn 600 thứ tiếng được sử dụng.

Theo BBC, người Toraja sống ở Nam Sulawesi, Indonesia. Đây cũng là một trong những bộ tộc kỳ lạ trên thế giới, có truyền thống treo người chết trên vách đá, sau khi tiến hành tang lễ. Với những đứa trẻ chưa mọc răng chẳng may qua đời, họ thường chôn trong hốc cây cổ thụ.

Lễ hội đua bò được tổ chức mừng mùa màng của tộc người Minangkabau ở Tây Sumatra (Indonesia). Lễ hội này đã trở thành một phần trong văn hóa của tộc người này vào cuối mùa vụ. Đây còn gọi là môn thể thao Pacu Jawi truyền thống của bộ tộc người Minangkabau.

Theo BBC, lễ hội leo cột bôi mỡ còn có tên Panjat Pinang. Đây là một trong những lễ hội giữ gìn nét phong tục độc đáo của quốc gia này. Lễ hội được tổ chức để kỷ niệm ngày độc lập của người dân Indonesia.

Tahun Baru Hijriah là tết của người hồi giáo ở Indonesia. Nhiều hoạt động diễn ra ngoài trời như hát, nhảy, múa rối. Một số tổ chức hồi giáo mở cửa các chợ, cung cấp thực phẩm, tiền, dịch vụ y tế miễn phí cho người nghèo.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, với diện tích hơn 1,9 triệu km2, dân số hơn 255 triệu người, Indonesiia có diện tích lãnh thổ và dân số đông nhất khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là quốc gia đạo Hồi lớn nhất thế giới.

Tê giác Java (tê giác Sunda, còn được gọi tê giác một sừng) là động vật chỉ còn xuất hiện ở Indonesia. Tê giác Java được xếp là loài động vật có vú đang gặp nguy hiểm nhất thế giới, hiện chúng còn rất ít.

Indonesia được biết đến là xứ sở của loài rồng Komodo, một thành viên của họ kỳ đà, loài thằn lằn lớn nhất thế giới, có họ gần với khủng long. Nó đang đối diện nguy cơ tuyệt chủng do sự can thiệp của con người. Thức ăn chủ yếu của rồng Komodo là các loài bò sát, động vật có vú. Chúng có thể tấn công cả con người.

Theo Nguyễn Thanh Điệp/Zing