Tủi nhục cuộc sống gái mại dâm trong khu đèn đỏ khét tiếng Ấn Độ

Gốc
'Đó là một công việc đau đớn và nhục nhã', Rakha, một trong số hơn 5.000 phụ nữ làm nghề mại dâm tại Đường Garstin Bastion, thủ đô New Delhi (Ấn Độ), chia sẻ.

“Khi lần đầu tiên bị đẩy vào nghề mại dâm, không giống như những cô gái khác, tôi không phản kháng. Các cô gái khác thường bỏ trốn hoặc không hợp tác sẽ bị chủ nhà thổ đánh đập không thương tiếc như đánh một con vật”, South China Morning Post (SCMP) dẫn lời Rakha, 47 tuổi. Cô vừa kể vừa rơi nước mắt. (Ảnh: Những cô gái mại dâm ở Ấn Độ đang đợi khách)

Rekha, một phụ nữ có khuôn mặt khá xinh đẹp nhưng lại bị gẫy một chiếc răng cửa, chia sẻ cô không thấy có cơ hội nào để thoát khỏi cuộc sống của một gái nhà thổ, một cuộc sống không phẩm giá này. “Tôi đang như ở trên một dòng sông một bên là lửa một bên là chông gai. Tôi chạy đi đâu đây?”, Rekha tự hỏi.

Rekha làm việc trong một nhà thổ toàn những gái mại dâm lớn tuổi, từ 45 tuổi trở lên. Các bức tường trong nhà thổ chẳng trang trí gì ngoài treo một cuốn lịch đã mờ từ năm 2017. (Ảnh: một căn phòng trong nhà thổ ở New Delhi)

“Cuộc sống của tôi tồi tệ hơn cả chó. Thỉnh thoảng tôi nghĩ chó còn có cuộc sống tốt hơn tôi. Tại sao tôi nói thế với bạn. Là bởi thế giới tôi đang sống khác hoàn toàn với bạn. Chúng ta có những vị thần và ác quỷ khác nhau” – Rekha nói tiếp.

Năm 14 tuổi, Rekha bị một người hàng xóm hơn cô 12 tuổi cưỡng hiếp. Bố của Rekha, một nông dân ở bang Andhra Pradesh, đã rất tức giận khi biết chuyện. Rồi những ngày sau đó, ông liên tục trút lên cô những trận đòn và trở thành một kẻ nghiện rượu. Khi không có tiền mua rượu, ông bán cô cho chủ hàng rượu để đổi lấy vài chai rượu. (Ảnh: Gái mại dâm đang ngồi đợi khách bên ngoài nhà thổ).

Khi còn trẻ, mỗi tháng, Rekha kiếm được 10.000 đến 15.000 rupee (khoảng 140 USD đến 210 USD), nhưng giờ đã già mỗi tháng cô chỉ kiếm được 5000-6000 rupee. “Đàn ông chỉ thích các cô gái trẻ có thân hình nuột nà, khuôn ngực săn chắn, đầy đặn, chứ không thích những gái mại dâm già, ngực chảy xệ, nhăn nheo như tôi” – Rekha nói.

Mỗi lần đi khách, Rekha khiếm được 200 rupee nhưng với khách quen cô lấy ít hơn, khoảng 150 rupee và nửa số tiền cô kiếm được phải trả cho chủ nhà thổ. Hôm nào đắt khách (từ 5-7 người), tối đó cô được ăn hai quả trứng ốp lết.

Cùng với vài phụ nữ khác, Rekha ngủ ở hành lang của nhà thổ, họ chung nhau nhà tắm và nhà bếp. Khi không có khách, Rekha thích ở nhà và không bao giờ đi ra ngoài trừ trường hợp khẩn cấp.

Khi phải tiếp khách, Rekha chỉ cố gắng làm nhanh cho xong vì cô không có cảm giác gì với những người đàn ông mua dâm đó.

"Những người chưa bao giờ trải qua công việc làm gái mại dâm có thể không thể hiểu được công việc đó tệ bạc như thế nào", Rekha tâm sự. Khách hàng của cô luôn sử dụng bao cao su và hàng tháng cô đều tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Cô luôn bị chấn thương tâm lý rất nặng.

“Đó là một công việc đau đớn và nhục nhã. Chúng tôi phải sống một cuộc sống vô nghĩa và xấu hổ. Nếu chỉ làm việc đó 1 vài lần bạn còn có thể chịu đựng nhưng để làm hàng ngày vì miếng cơm manh áo thì cơ thể bạn dường như không còn là của bạn nữa. Nó trở thành tài sản công cộng” – Rekha chua chát.

Rekha chỉ là một trong hơn 5.000 phụ nữ bán dâm ở Garstin Bastion Road, hay còn gọi là GB Road, trung tâm New Delhi. Cô biết tương lai của mình rất mịt mờ.

Giống hàng ngàn phụ nữ ở Ấn Độ, Rekha đã trải qua nhiều năm trong thế giới mại dâm u ám và trải qua một thời gian dài làm gái bán dâm ở các nhà thổ tại Kolkata trước khi tới Delhi làm việc. Theo Rekha, không có cách nào để gái mại dâm trốn khỏi nhà thổ. Giờ Rekha đã 47 tuổi, không biết đọc, viết nên tìm một công việc gì ngoài việc mại dâm cũng rất khó. Cô còn có một cậu con trai 5 tuổi nên cô phải cố kiếm tiền nuôi con.

Trải dài hơn 1km từ Ajmeri Gate tới Lahori Gate, GB Road là một trong những khu đèn đỏ lớn nhất ở Ấn Độ với hơn 100 nhà thổ nằm trên tầng gác tồi tàn, phía trên các cửa hàng trên phố.

Gái mại dâm là những người bị ruồng bỏ trong xã hội Ấn Độ và họ không có cơ hội bỏ nghề. Nhiều phụ nữ Ấn Độ kiếm sống từ nghề mại dâm bị lừa bởi những người mà họ từng tin tưởng. Có người bị người yêu ép phải trốn đi với anh ta rồi bị chính anh ta bán vào động mại dâm, người thì bị bạn của anh trai bắt cóc. Tuy nhiên, có một số người tự nguyện làm gái mại dâm vì không có cách nào khác để kiếm sống.

Ấn Độ, những điều luật liên quan tới mại dâm rất mơ hồ. Một phụ nữ hành nghề mại dâm có thể không phải là bất hợp pháp, nhưng làm chủ một nhà thổ thì lại bị cho là một hoạt động phạm tội. Các nhà thổ trên đường GB Road có thể bị đóng cửa bất cứ lúc nào theo lệnh của chính phủ, nhưng cho đến nay chính quyền vẫn "nhắm mắt làm ngơ".

Mời độc giả xem thêm video: Cơn ác mộng tại ngôi làng là trung tâm của nạn hiếp dâm ở Ấn Độ (Nguồn: VTC1)

Hoài An

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/the-gioi/tui-nhuc-cuoc-song-gai-mai-dam-trong-khu-den-do-khet-tieng-an-do-13 12569.html